Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Nam cúp điện toàn tỉnh do bão số 9

Tỉnh Quảng Nam đã tạm ngừng cung cấp điện từ sáng 28/10 cho đến khi bão số 9 đi qua để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với Zing sáng 28/10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết trong sáng nay toàn tỉnh thực hiện tạm ngừng cung cấp điện khi bão đổ bộ vào bờ để đảm bảo an toàn.

Bao so 9 do bo Quang Nam anh 1

Người dân TP Tam Kỳ trú tránh mưa. Ảnh: Thanh Đức.

Ông Thanh cho biết từ 7h sáng nay, ông trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống bão trên địa bàn.

"Sáng nay, đoàn công tác kiểm tra tình hình trực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đoàn kiểm tra công tác trực dự báo thời tiết của đài khí tượng thuỷ văn; kiểm tra công tác điều hành của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và làm việc trực tuyến với 4 thuỷ điện lớn", ông Thanh nói.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, đến sáng 28/10 đã có gần 89.000 người được đưa đến nơi tránh, trú bão.

Trưa nay, tại TP Tam Kỳ gió mạnh, rít liên hồi, lượng người lưu thông trên các tuyến đường rất hạn chế, hầu hết người dân ở trong nhà tránh bão.

Tại xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam) chính quyền địa phương đã sơ tán toàn bộ người dân có nhà cấp 4 ở gần biển đến nhà tránh trú bão cộng đồng và khách sạn. Hiện sóng biển uy hiếp nhiều nhà dân, tàu thuyền, làm xói lở nhiều đoạn đường sát biển.

Bão số 9 giật tốc mái nhà dân ở Quảng Ngãi Bão số 9 đang đổ bộ kèm theo gió giật mạnh khiến nhiều nhà dân ở Quảng Ngãi bị tốc mái, cây cối ngã khắp nơi.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 16

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.