Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Nam cách ly thêm 110 thai phụ trở về từ Nhật Bản

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, Quảng Nam vừa tiếp nhận thêm 360 người cách ly sau khi trở về từ Nhật Bản vào ngày 24/6.

Trao đổi với Zing sáng 25/6, BSCKII Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh này vừa tiếp nhận công dân từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN391 của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Trước đó, chuyến bay này đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 13h30 ngày 24/6 chở theo tổng cộng 360 công dân. Bác sĩ Hai cho biết ngay khi tiếp nhận, Sở Y tế đã chỉ đạo bố trí lực lượng kiểm tra sức khoẻ và địa điểm cách ly. Theo đó, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) tiếp nhận cách ly 345 người (trong đó có 110 phụ nữ mang thai và 14 trẻ em)

Ngoài ra, Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng 7 trường hợp, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng 3 trường hợp, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 2 trường hợp, khách sạn Pandona Village 3 trường hợp là chuyên gia người Nhật.

"Ngày hôm nay, các công dân cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, lực lượng y tế sẽ tiến hành kiểm tra sức khoẻ theo kế hoạch. Công tác giám sát theo dõi, chăm sóc y tế đang được tiến hành theo quy định của Bộ Y tế", bác sĩ Hai nói.

Để kịp thời phát hiện và đảm bảo an toàn nhất cho người cách ly, bác sĩ Hai cho biết Sở Y tế Quảng Nam đã trang bị hai xe cứu thương, sẵn sàng túc trực 24/24 để đưa những trường hợp có diễn biến sức khỏe xấu hoặc sản phụ có dấu sinh đến bệnh viện.

Trước đó, Quảng Nam cũng tiếp nhận cách ly 243 trường hợp phụ nữ mang thai, trong oàn 343 công dân trở về từ Đài Loan. Trong thời gian cách ly, ngành y tế tỉnh đã kịp thời cấp cứu, đỡ sinh thành công cho hai thai phụ.

Những điều phụ nữ mang thai cần tránh Uống rượu bia, hút thuốc lá, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, tập thể dục quá sức... là những điều phụ nữ cần tránh trong khi mang thai.

Thêm một thai phụ sinh con trong khu cách ly ở Quảng Nam

Chị Phương là một trong số 243 thai phụ trở về từ Đài Loan, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Chị vừa sinh một bé trai nặng 2,9 kg.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm