Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quang Linh, Cẩm Vân đến sớm tiễn NSƯT Quang Lý

Sáng 3/12, người thân và bạn bè nghệ sĩ của giọng ca sinh năm 1949 tập trung bên linh cữu để cùng cầu nguyện linh hồn ông sớm siêu thoát.

Dam tang NSUT Quang Ly anh 1
NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời sáng 1/12 sau cơn đột quỵ. Sau 2 ngày quàn, sáng 3/12, nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ lớp hậu bối đến Nhà tang lễ TP.HCM (đường Lê Qúy Đôn, quận 3) để thắp cho NSƯT Quang Lý nén nhang cuối cùng trước khi đưa linh cữu về nghĩa trang Củ Chi để chôn cất.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 2
Chiếc đàn gần gũi với ca sĩ Quang Lý suốt nhiều năm qua được đặt giữa nhà tang lễ. Trước giờ động quan, những bản nhạc gắn liền với ông như Thuyền và biển một lần nữa được vang lên như lời tiễn biệt.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 3
Vợ và các con, cháu của giọng ca Thuyền và biển tập trung bên linh cữu.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 4
Con trai của NSƯT Quang Lý đọc lời cảm tạ. Trong mắt của các con, cố nghệ sĩ là người cha tuyệt vời, luôn lo lắng cho con cháu từng chút một. Khi con làm những điều chưa đúng, ông chỉ la rầy nhẹ nhàng rồi động viên, khuyến khích.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 5
Con gái Nguyệt Anh cùng con rể từ Đan Mạch về chịu tang cha. Chị chia sẻ cảm giác bần thần khi hay tin dữ. Những ngày qua, chị cũng khóc rất nhiều.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 6
Sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý khiến gia đình cùng hàng triệu khán giả bàng hoàng. Trong giờ động quan, những giọt nước mắt bắt đầu rơi vì quá xót thương cho tài năng và cả nhân cách của người nghệ sĩ lớn.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 7
Ca sĩ Cẩm Vân đến nhà tang lễ từ sớm để tiễn biệt người đồng nghiệp mà cô quý mến.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 8
Ca sĩ Quang Linh lặng người khi nhìn di ảnh của cố nghệ sĩ. Nói về đàn anh, giọng ca Chim sáo ngày xưa cho biết do nhà họ ở gần nên thường xuyên gặp nhau để chạy bộ. Đến nay, anh vẫn chưa tin người bạn đồng hành của mình đã không còn trên cõi đời.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 9
Nhiều vòng hoa tang từ đồng nghiệp được gửi về Nhà tang lễ Thành phố để chia buồn cùng gia đình NSƯT Quang Lý.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 10
Hơn 7h, lễ động quan diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Bức chân dung hiền lành nhưng rất nghiêm nghị của NSƯT Quang Lý được chọn làm di ảnh.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 11
Do NSƯT Quang Lý ra đi quá đột ngột nên ông không để lại lời trăn trối hay dặn dò con cái bất cứ điều gì.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 12
Vợ con của nam ca sĩ òa khóc khi nhìn theo linh cữu. Cả gia đình sẽ lên xe di chuyển về Củ Chi để thực hiện nghi thức chôn cất. Những ngày qua vợ nghệ sĩ Quang Lý nén đau thương để chu toàn mọi việc.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 13
Nhiều người chắp tay cầu nguyện, cúi đầu chào thay cho lời tiễn biệt, mong ông ra đi thanh thản.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 14
9h xe tang đến nghĩa trang Thành phố tại huyện Củ Chi (TP.HCM) để tiến hành nghi thức chôn cất. Vợ và các con cháu của ông có mặt đông đủ bên linh cữu để thực hiện các nghi thức cầu siêu cuối cùng.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 15
Cháu của NSƯT Quang Lý thường được ông đưa đón đi học mỗi ngày giờ đã không còn ông nội bên cạnh.
Dam tang NSUT Quang Ly anh 16
Những vòng hoa tang được đặt trước mộ phần của cố nghệ sĩ. Lúc này, các nghệ sĩ đứng xung quanh một lần nữa cất lên những bài hát để đời của Quang Lý như Thư tình cuối mùa thu, Bài ca hy vọng...
Dam tang NSUT Quang Ly anh 17
Hơn 9h gia đình làm lễ hạ huyệt trong tiếng kinh cầu nguyện và tiếng khóc tiễn đưa.

 

Dam tang NSUT Quang Ly anh 18
Bà Minh Nguyệt, vợ cố nghệ sĩ Quang Lý, òa khóc trong khoảnh khắc chia lìa vĩnh viễn người bạn đời của mình.

 

Dam tang NSUT Quang Ly anh 19
Không chỉ riêng với gia đình NSƯT Quang Lý, các khán giả không có tình cảm ruột thịt nhưng vẫn không khỏi xót xa khi nền nhạc Việt lại mất đi một nghệ sĩ lớn.


Lê Quân - Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí