Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quang Hải và đồng đội gặp bất lợi lớn sau sự cố pháo sáng

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đánh giá Ban tổ chức sân Hàng Đẫy không hoàn thành nhiệm vụ ở trận Hà Nội thắng Hải Phòng 3-1 vào chiều 21/4.

Sau cuộc họp sáng 24/4, Ban kỷ luật đã đưa ra án phạt với sân Hàng Đẫy. Ban tổ chức (BTC) của đội chủ nhà không có biện pháp ngăn chặn hợp lý, để CĐV đội khách Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn.

Cụ thể, CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân không có khán giả. Đồng thời, BTC sân phải nộp phạt 70 triệu đồng. Đó cũng là số tiền CLB Hải Phòng bị phạt do hành động thiếu kiểm soát của CĐV đội bóng này.

San Hang Day bi 'treo' sau vu CDV Hai Phong dot phao sang anh 1
CĐV Hải Phòng biến Hàng Đẫy thành "chảo lửa" với rất nhiều pháo sáng ở trận đấu tại vòng 6 vừa qua. Ảnh: Minh Chiến.

Như vậy, trận đấu tại vòng 7 giữa CLB Hà Nội và CLB TP.HCM sẽ không có khán giả vào sân cổ vũ 2 đội. Đây không phải lần đầu Ban kỷ luật ra quyết định "treo" sân. Gần đây nhất, CLB Hải Phòng phải thi đấu trên sân không có khán giả tại vòng 8 V.League 2017.

"Ban kỷ luật đánh giá công tác an ninh tại sân Hàng Đẫy rất kém nên quyết định CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân không có khán giả. Ban đầu, có ý kiến cho rằng nên cấm cả sân Lạch Tray. Tuy nhiên, sự việc không xảy ra ở đó nên không thể đưa ra án phạt như vậy", Trưởng ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ đất cảng quậy phá trên sân nhà của đội đương kim vô địch V.League. Tuy vậy, Ban tổ chức sân nhà vẫn không đảm bảo được công tác an toàn, an ninh và có biện pháp phòng ngừa pháo sáng.

Tại vòng 6 V.League 2019, CĐV Hải Phòng có thể vào khu vực khán đài của mình mà không bị kiểm soát các vận dụng mang theo người. Trong trận đấu, lực lượng chức năng cũng bị lúng túng và chậm trong việc khắc phục hậu quả của pháo sáng.

Vì sao pháo sáng được tuồn vào sân Hà Nội? CĐV Hải Phòng dễ dàng vào sân mà không bị kiểm tra vật dụng mang theo người. Hậu quả là hàng chục quả pháo sáng đã đốt trên sân khiến trận đấu có lúc gián đoạn.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Quang Hải Bóng đá Việt Nam Thể thao