Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quang Dũng thừa nhận non nớt trước Quốc Bảo

Giọng ca "Còn ta với nồng nàn" chia sẻ 15 năm trước anh được nhạc sĩ Quốc Bảo giúp làm album. Anh không ngại thừa nhận khi đó mình non nớt, thiếu kinh nghiệm.

Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 1
Tối 21/10, tại phòng trà WE đã diễn ra đêm nhạc nhằm giới thiệu đĩa than Những bài tình của nhạc sĩ Quốc Bảo. Đây là dự án đánh dấu cột mốc 50 tuổi của người nhạc sĩ đã góp phần tạo nên tên tuổi cho nhiều nghệ sĩ showbiz Việt như Quang Dũng, Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Mai Khôi…

 

Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 2
Trong đêm nhạc, Quang Dũng đã thể hiện các ca khúc Cảm ơn một đóa xuân ngời, Tim anh trôi về em, Bài tình cho giai nhân... Anh nhớ lại: "Năm 2001, anh Quốc Bảo cùng lúc thực hiện 2 album là Biển nghìn thu ở lại cho tôi và Mãi yêu cho Mỹ Tâm. Anh chính là người chọn bài hát và hòa âm cho toàn bộ album. Lúc đó, tôi mới đi hát, giọng hát rất non nớt, thiếu kinh nghiệm nên chắc hẳn anh Bảo chán lắm. Sau 15 năm, được hát lại trong một đêm nhạc của Quốc Bảo như thế này, tôi rất vui”

.

Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 3
Quang Dũng lần đầu kết hợp với nàng thơ của Quốc Bảo - Nguyên Hà thể hiện ca khúc Bài tình cho giai nhân.

 

Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 4
Tiêu Châu Như Quỳnh diện đầm gợi cảm trong đêm nhạc Quốc Bảo. Trước đây, cô từng được giới thiệu tới nhạc sĩ nhưng anh từ chối vì sợ người có tên Quỳnh - nhiều người yêu của anh cũng có tên Quỳnh. 
Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 5
Mãi đến khi được Ái Phương giới thiệu Tiêu Châu Như Quỳnh hát bài Tình ca rất hay, nhạc sĩ Quốc Bảo mới chú ý và mời cô hát. 
Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 6
Trong đêm nhạc, Quốc Bảo giới thiệu học trò - Nguyên Hà. Cô đã gắn bó với nam nhạc sĩ khoảng 3 năm và được nhận xét có giọng hát giống Hà Trần.
Quang Dung trong dem nhac Quoc Bao anh 7
Quốc Bảo chia sẻ vui trong chương trình: "Tôi luôn thấy mình là người may mắn khi là người viết nhạc sống ở Việt Nam. Nếu với vai trò nhạc sĩ ở cộng đồng quốc tế thì hầu như không bao giờ được xuất hiện trước công chúng. Trong khi đó, là nhạc sĩ ở Việt Nam, không chỉ riêng tôi mà nhiều thế hệ đàn anh khác đều được tôn kính hoặc yêu mến từ đồng nghiệp, khán giả”.

Bích Hằng

Ảnh: Thịnh Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc