Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quang Đại: 'Cuộc sống cần tối giản để tăng trải nghiệm'

Tốt nghiệp đại học Luật, thành thạo tiếng Anh và Tây Ban Nha, Quang Đại chọn con đường kinh doanh riêng để thỏa sức du lịch và có được một cuộc sống thật nhiều trải nghiệm.

Cùng nghe chàng siêu mẫu đa tài chia sẻ kinh nghiệm giản lược cuộc sống.

Giản lược từ những chuyến đi đến sắp xếp cuộc sống

Bài học về sự tối giản ấy được Đại rút ra sau sự cố cách đây 2 năm, trong chuyến du lịch tới đất nước Butan. Khi quá cảnh tại sân bay Bangkok (Thái Lan), Đại đã làm rơi ví và mất một số tiền mặt.

Sự cố tưởng như sẽ phá hủy chuyến đi lại mang tới những trải nghiệm tuyệt vời hơn cả. Đại vẫn tiếp tục hành trình của mình và bỏ qua hoạt động shopping vì không còn bao nhiêu tiền trong tay.

“Hoá ra như thế lại hay, mình có thêm thời gian ngắm nhìn khung cảnh, dần quên đi những suy nghĩ vật chất, cũng chẳng phải lo lắng, cảnh giác về chuyện bị móc túi, hay trộm cắp tiền. Việc hòa mình để sống dung dị cùng thiên nhiên và những con người của nơi đây thực sự là những giây phút vô cùng ý nghĩa mà tiền cũng khó có thể mua được”, anh chàng bộc bạch.

Trở về từ Butan, Đại sắp xếp lại để những chuyến đi sau đó không còn lỉnh kỉnh quá nhiều đồ đạc hay tài sản, giản lược tất cả món đồ không cần thiết. Trang phục chỉ mang đủ và gọn nhẹ. Tiền cất hết vào thẻ, tới đâu cần thì quẹt. Mọi giao dịch cũng chỉ cần trên ngân hàng điện tử.

Có lẽ vì vậy, Đại luôn trải nghiệm mọi điểm đến với sự thong thả, ung dung và chậm rãi nhất. Hơn nữa, việc sử dụng hạn chế tiền mặt cũng giúp anh chàng giảm thiểu được tổn thất khi xảy ra mất cắp, yên tâm khi đi du lịch hơn.

Sự tối giản không chỉ trong những chuyến đi, Đại còn áp dụng vào cả cuộc sống của chính mình. Vì thế, khi được hỏi lấy tiền đâu mà đi chơi, lấy thời gian đâu mà đi du lịch, Đại chỉ có một câu trả lời duy nhất: “Hãy giản lược và sắp xếp mọi việc khoa học”.

Việc sắp xếp khoa học giúp Đại có thể chạy 3 hoạt động kinh doanh riêng về lifestyle mà vẫn chủ động cho mọi kế hoạch đi du lịch. Tất nhiên, Đại khó có thể làm được điều này nếu không biết tận dụng những công cụ hữu ích có thể giúp mình. Đơn cử như gói tài khoản VIB Sapphire mà Đại đang sử dụng khi biết những ưu điểm của nó.

Tận dụng tối đa những công cụ bạn có

Mới dùng gói tài khoản VIB Sapphire chưa được lâu, nhưng Đại thực sự thấy nó hữu ích trong cuộc sống của mình. Công việc yêu cầu phải online gần như 24/24, nên một chiếc điện thoại cùng 4G tốc độ cao là vật bất ly thân của Đại.

Những giao dịch luôn cần gấp của 3 hoạt động kinh doanh đã được Đại xử lý rất nhanh chóng, nhờ giao dịch siêu nhanh chỉ trong vài giây của gói tài khoản này.

Quang Đại thích gói tài khoản Sapphire của VIB bởi ngân hàng này rất biết cách chiều cảm giác của người dùng. Có lần Đại cần giao dịch gấp trước một chuyến bay dài. Việc giao dịch siêu nhanh cùng tiện ích nhận mã OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, thay vì phải chuyển qua lại giữa ứng dụng và tin nhắn để nhận và đọc thuộc mã rồi nhập lại trên ứng dụng đã giúp Quang Đại dễ dàng hoàn thành giao dịch ngay trước giờ bay để các bạn ở nhà kịp thời xử lý công việc.

quang dai anh 3
Đại cho biết đang dồn các chi tiêu qua tài khoản VIB và thẻ IDC, để tăng khả năng trúng giải vàng của ngân hàng, trong chương trình có đến 1.000 giải 1 chỉ vàng.

Điều mà Quang Đại thích nhất ở VIB Sapphire là có thể giao dịch trên mạng xã hội với đầy đủ platform ngay qua cửa sổ chat. Khi Đại cũng như các bạn trẻ ngày nay coi Facebook như một kênh chính để giao tiếp, chức năng My VIB-Social Keyboard này của VIB rất tiện lợi.

Việc tiết kiệm thời gian thanh toán những khoản chi tiêu hàng tháng Đại luôn phó mặc cho ngân hàng. Đây cũng là một trong những cách để Quang Đại tối giản cho cuộc sống và sắp xếp thời gian khoa học hơn. Những khoản tiền điện, tiền Internet, phí bảo hiểm... Đại đều ủy quyền để ngân hàng tự động thanh toán bởi VIB Sapphire hỗ trợ điều này rất tốt.

VIB Sapphire còn có dịch vụ quà tặng điện tử độc đáo, có thể lựa chọn quà tại 3.573 điểm, cửa hàng của 94 thương hiệu nổi tiếng.

Là người theo lối sống di chuyển, nên chiếc thẻ và tài khoản cũng chu du theo Quang Đại qua tất cả chuyến đi. Đại thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn và bảo mật, đặc biệt là khi thời đại công nghệ số ngày càng phát triển. VIB có được tính năng chủ động khóa thẻ rất hữu ích. Đây là điều Quang Đại thực sự cần trong chuyến du lịch Butan cách đây 2 năm.

Chương trình ưu đãi “Đi cùng VIB” khi mở mới gói tài khoản Sapphire/Gold trong thời gian từ nay đến 31/12. Khách hàng có cơ hội trúng thưởng 1 chỉ vàng với mỗi 5 triệu đồng số dư bình quân tài khoản, hoặc giá trị chi tiêu hàng tháng qua thẻ thanh toán quốc tế IDC. Tổng giải thưởng là 1.000 chỉ vàng.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm