Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng cáo bán nhà bằng người mẫu lưng trần gây phẫn nộ

Công ty bất động sản Xian Fengjiaruiqi (Trung Quốc) bị lên án "coi thường phái nữ" và "hành động thô tục" sau khi dùng người mẫu nữ để quảng cáo dự án nhà đất.

Theo SCMP, tại một sự kiện quảng bá dự án nhà đất ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây) diễn ra tuần trước, công ty này đã thuê hai phụ nữ mặc váy hở lưng đứng trên sân khấu.

Trên lưng họ là hình vẽ sơ đồ mặt bằng của một dự án bất động sản tầm trung mà công ty này đang cố thu hút khách hàng.

Đoạn video quay lại cảnh quảng cáo này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong video, có thể nhìn thấy một số khách hàng thích thú và đứng chụp ảnh cùng hai người mẫu.

Quang cao ban nha tren lung tran nguoi mau gay phan no anh 1

Hình ảnh sơ đồ nhà đất được vẽ lên lưng người mẫu. Ảnh: SCMP.

Tuy vậy, cách làm này nhanh chóng bị truyền thông địa phương cũng như người dùng Internet chỉ trích thậm tệ, gọi chiến dịch tiếp thị này là "bày bán sự thô tục", "hạ thấp giá trị phụ nữ".

"Tôi đoán logic đằng sau quảng cáo này là phụ nữ còn rẻ hơn giấy in?" một người dùng bình luận trên Weibo.

"Hành vi này biến phụ nữ thành món hàng, khiến họ trở thành công cụ cho các doanh nghiệp kiếm lợi nhuận", bài bình luận trên tờ Guangming Daily trực tiếp lên án cách tiếp thị của công ty bất động sản.

"Việt sử dụng thân thể phụ nữ công khai như vậy không chỉ mang tính chất lợi dụng mà còn cổ súy cho thị hiếu thấp kém. Thậm chí, những hành động kiểu này vẫn xảy ra thường xuyên", bài viết thúc giục cơ quan chức năng đưa ra hình phạt nghiêm khắc cho những người tổ chức sự kiện.

Sau hành động quảng cáo gây phản cảm, công ty bất động sản này đã bị đình chỉ việc chào bán cho dự án. Ngoài ra, giới chức năng đang tiến hành điều tra thêm. Hiện chưa rõ Xian Fengjiaruiqi có phải chịu thêm hình phạt nào, phía công ty cũng giữ im lặng sau khi bị phản đối.

Năm 2018, một công ty phát triển bất động sản ở Nam Ninh, khu tự trị Quảng Tây cũng vấp phải phản ứng tương tự khi vẽ sơ đồ sàn lên lưng của những người mẫu nữ bán khỏa thân.

Năm 2015, tại một triển lãm bất động sản ở Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông, một công ty khác cũng cố gắng thu hút người mua theo cách này, thậm chí còn mời khách đến xem quá trình vẽ lên lưng trần.

Giới trẻ Hàn thuê từ ga giường đến túi xách hàng hiệu

Vừa thắt chặt chi tiêu, vừa muốn sử dụng các mặt hàng đắt tiền, giới trẻ xứ kim chi tìm đến dịch vụ cho thuê các loại đồ đạc để có cuộc sống tiện nghi theo ý muốn.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống