Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Bình, Quảng Ninh yêu cầu không giao bài tập cho học sinh dịp Tết

Quảng Bình, Quảng Ninh yêu cầu giáo dục học sinh về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, giúp đỡ cha mẹ, gắn kết gia đình.

Ngày 4/2, Sở GD&ĐT Quảng Ninh chỉ đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn quán triệt cơ sở giáo dục trong tỉnh tuyệt đối không gây áp lực học tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các cơ sở giáo dục tuyệt đối không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết để các em nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Sở cũng chỉ đạo tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội.

Đặc biệt, học sinh cần được giáo dục tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới, góp phần tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong mỗi gia đình.

Ngày 3/2, trong công văn hỏa tốc, đồng ý với đề xuất cho học sinh trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng dịch, UBND tỉnh Quảng Bình lưu ý các đơn vị không được giao bài tập Tết cho học sinh, sinh viên.

Tet khong bai tap ve nha anh 1

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ từ ngày 4/2 đến hết ngày 21/2 (từ 23 tháng chạp đến hết mùng 10 tháng giêng) để phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu sở GD&ĐT, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn chỉ đạo giáo viên không giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết để tạo điều kiện cho các em vui Tết, sum vầy đầm ấm bên gia đình.

Trước đó, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản "Tết không áp lực bài tập". Lần đầu tiên sở này ra thông báo yêu cầu các phòng giáo dục chỉ đạo các trường không giao bài tập cho học sinh trong dịp nghỉ Tết.

Trước khi kỳ nghỉ kết thúc, giáo viên có thể liên hệ, phối hợp với phụ huynh thông qua những ứng dụng công nghệ, mạng xã hội để hướng dẫn học sinh ôn bài, ghi nhớ kiến thức.

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giáo viên không giao bài tập Tết

Trước khi cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán, lần đầu tiên, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu ra văn bản yêu cầu các trường không được giao bài tập trong thời gian nghỉ Tết.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh _ Covid 19 Giáo dục