Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quảng Bình bán xe Bentley nhập lậu giá 1,6 tỷ đồng

Chiếc xe sang Bentley Mulsanne nhập lậu bị cảnh sát bắt giữ ở Quảng Bình vào tháng 7/2016 đã được một người đàn ông mua lại trong phiên đấu giá với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngày 20/1, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng trong Hợp đồng với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an tỉnh về việc bán đấu giá xe Bentley Mulsanne để bàn giao chiếc ôtô này cho người trúng đấu giá.

Bentley bi bat o Quang Binh anh 1
Một người đàn ông 60 tuổi ở thị xã Ba Đồn đã trúng đấu giá chiếc Bentley với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Ảnh: Văn Được.

Trước đó, ôtô 4 chỗ bentley hiệu Mulsanne được đưa ra đấu giá vào hôm 14/1 sau khi được các cơ quan chức năng tiến hành định giá vào trung tuần tháng 8/2016. 

Tại phiên đấu giá, chiếc Bentley được Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình đưa mức giá khởi điểm là 1,6 tỷ đồng. Buổi đấu giá có 2 khách hàng tham gia. Kết quả, một người đàn ông 60 tuổi ở thị xã Ba Đồn đã trúng đấu giá bằng số tiền 1.610 triệu đồng do trả giá cao hơn mức giá khởi điểm.

Trung tuần tháng 7/2016, PC46 Quảng Bình bắt giữ một chiếc xe tải chở theo ôtô Bentley nói trên trên quốc lộ 1 qua địa phận Quảng Bình. Tài xế xe tải không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe Bentley.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Quảng Bình sau đó tra cứu hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam nhưng chiếc xe này không có trong danh sách. Chiếc xe đã qua sử dụng, đã được thay một số chi tiết nhưng còn rất mới.

PC46 Quảng Bình đã lập biên bản tịch thu chiếc xe sang, chuyển hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình thực hiện các thủ tục cần thiết để bán đấu giá, sung công quỹ theo quy định.

Ôtô tải chở xe Bentley nhập lậu

Kiểm tra chiếc xe tải, cảnh sát kinh tế Quảng Bình phát hiện trên rơ moóc một chiếc Bentley xuất xứ ở nước ngoài.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Xã hội