Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quân y tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất TP.HCM

20 tổ tiêm với hơn 100 nhân viên y tế của Bệnh viện Quân y 175 tham gia trên các mặt trận tiêm chủng của TP.HCM.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 1

Ngày 24/6, lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại các điểm trong cộng đồng. Đây là ngày thứ 5 TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 2

Bệnh viện Quân y 175 có 20 đội tiêm với quân số hơn 100 người. 7h ngày 24/6, 20 đội di chuyển đến Khu Công nghiệp Linh Trung 2 (TP Thủ Đức) và quận Gò Vấp.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 3

Tại Khu Công nghiệp Linh Trung 2, ngoài Bệnh viện Quân y 175 còn có lực lượng Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hỗ trợ. Dự kiến, hơn 6.000 công nhân được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 4

Võ Thị Ngọc, công nhân công ty Freetrend, cho biết đã nhận được thông báo tiêm vaccine cách đây 3 ngày. “Dịch bệnh tại thành phố đang phức tạp, có nhiều ca nhiễm trong các khu công nghiệp nên khi được tiêm vaccine, tôi yên tâm hơn nhiều”, Ngọc chia sẻ.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 5

Khu Công nghiệp Linh Trung 2 có gần 70 công ty, phân xưởng, nhà máy với hàng trăm nghìn công nhân đang làm việc.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 6

Trần Thị Mai Trâm, công ty Freetrend, cho biết sau khi được bác sĩ khám sàng lọc thì cô phải dời lịch tiêm do có bệnh nền về phổi. “Tôi thấy khá tiếc khi chưa được tiêm vaccine ngày hôm nay, một tuần sau, tôi sẽ đến bệnh viện tiêm để đảm bảo an toàn”, Mai Trâm chia sẻ.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 7

Điểm tiêm chủng dã chiến được thiết lập ngay trong khuôn viên một công ty. Nhiều nhân viên y tế cho biết khi tiêm trong các khu công nghiệp thì công nhân được sắp xếp đến tiêm chủng khá nhanh và quy củ, thuận lợi hơn so với các điểm tiêm cộng đồng.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 8

Đại tá, tiến sĩ Trương Đình Cẩm, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết đơn vị này đã có kinh nghiệm từ những đợt dịch trước. "Mỗi ngày, lực lượng được triển khai tiêm chủng từ 7h, theo tinh thần quyết liệt khẩn trương và thần tốc để tiến tới miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch Covid-19", đại tá Cẩm cho biết.

vaccine Covid-19 TP.HCM anh 9

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM có công văn yêu cầu tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19, đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe người dân thành phố. Dự kiến, thành phố sẽ hoàn thành tiêm chủng cho gần 1 triệu người thuộc nhóm ưu tiên trong vòng 7 ngày.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm