Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quan xã suýt mất của quý vì sùi mào gà

Sau nhiều lần quan hệ với gái mại dâm, ông H. hoảng loạn khi thấy "của quý" có vấn đề và phải tìm đến bác sĩ vì xuất hiện nhiều nốt sùi to.

Bị sùi mào gà đi đắp lá trầu không

Mới đây, bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi vừa điều trị cho một bệnh nhân nam bị sùi mào. Sau nhiều lần điều trị cắt bỏ khối u và cắt cả bao quy đầu, bệnh nhân mới hết biểu hiện của bệnh.

Bác sĩ Lợi cho biết bệnh nhân nam tên D. này là một cán bộ xã ở tỉnh Nam Định. Theo như lời của ông D., vợ bị bệnh nên không thể chiều chồng trong chuyện chăn gối. Để giải quyết nhu cầu sinh lý, ông thường phải ra ngoài quan hệ với gái mại dâm. Chọn cho mình một người được xem là "rau sạch" nên ông D. vẫn không tin rằng mình lây bệnh từ cô gái này.

Một thời gian sau, ông D. thấy người tình của mình nhắn tin cho rằng đang bị bệnh hoa liễu. Ông D. hoảng loạn nhưng vẫn hi vọng mình không lây bệnh từ người phụ nữ đó.

Chỉ một tuần sau, ông thấy đầu "của quý" có một vài mụn cóc li ti xuất hiện nhưng không ngứa, không đau. Ông lấy lá trầu không nấu nước rồi chườm lên chỗ ấy nhưng không đỡ và đi vệ sinh bắt đầu bị đau.

Ông D. xấu hổ nên giấu vợ con và âm thâm chịu đựng, một tháng sau, khối sùi to, lan rộng cả xuống khu vực hậu môn ông D. mới lên Hà Nội khám bệnh.

Bác sĩ Lợi cho biết trước đó ông cũng gặp nhiều người bị sùi mào gà do đi lại với gái mại dâm, giấu vợ, khi bệnh nặng mới tìm đến các cơ sở y tế.

Có thể mất của quý vì sùi mào gà

Đối với nam giới nốt sùi thường xuất hiện ở dương vật, vành qui đầu, niên mạc qui đầu, lỗ niệu đạo, bẹn, hậu môn, trực tràng... Chính vì thể nhiều quý ông ngại đến bệnh viện khám khiến các ổ sùi lan rộng di chuyển vào hậu môn, trực tràng.

Trường hợp của ông D., khối u sần sùi như bông cải, chảy mủ, qui đầu nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ phải cắt bỏ các khối u vào đốt điện nhiều lần. Bác sĩ còn làm sinh thiết để chẩn đoán ung thư dương vật vì ổ sùi lớn có thể ung thư hóa bất cứ lúc nào. May mắn, ông D. chưa mắc phải căn bệnh này. Sau đó, ông D. còn bị cắt cả bao quy đầu vì các ổ sùi nằm trong lớp da bao quy đầu vẫn còn nhiều và có nguy cơ tái phát bất cứ lúc nào.

Theo bác sĩ Lợi, sùi mào gà chiếm đa số trong các bệnh xã hội, kể cả ở nam và nữ. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên chủ yếu nguyên nhân là do quan hệ ngoài luồng.

Để ngăn nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, bác sĩ Lợi khuyến cáo cần sống chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng bao cao su. Khi đã bị sùi mào gà, bệnh nhân không được quan hệ ngoài luồng vì sùi mào gà có thể tái phát bất cứ lúc nào. Virus HPV gây bệnh vẫn âm thầm trong cơ thể nên việc kiêng cữ để phòng bệnh tái phát là rất quan trọng.

http://infonet.vn/quan-xa-suyt-mat-cua-quy-vi-sui-mao-ga-post165507.info

Theo Khánh Ngọc/Báo Infonet

Bạn có thể quan tâm