Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Quán xá ở Phú Quốc hoạt động trở lại sau đợt mưa lịch sử

Đến ngày 11/8, thời tiết Phú Quốc đã ngớt mưa. Các cửa hàng, quán ăn đã bắt đầu hoạt động trở lại, dù lượng khách sụt giảm rõ rệt so với trước đây.

Trận mưa lịch sử những ngày qua ở hòn đảo ngọc Phú Quốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi sinh hoạt thường ngày của người dân, kể cả hoạt động kinh doanh ở các cửa hàng, quán xá.

Tại khu vực thị trấn Dương Đông nơi có nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hầu hết quán xá đều đóng cửa những ngày vừa qua. Các cửa hàng ở khu vực chợ đêm đa số kinh doanh ngoài trời nên tình trạng mưa lớn khiến tất cả hoạt động buôn bán phải tạm ngừng.

Đến ngày 11/8, theo ghi nhận của Zing.vn, trời vẫn còn mưa nhưng công việc kinh doanh ở các nơi đã dần đi vào ổn định.

“Cửa hàng của tôi ở ngay vùng trũng nên hàng hóa bị hư hại khá nhiều, ước tính lên đến vài triệu đồng, chưa xét đến thu nhập bằng không trong mấy ngày qua. Hôm nay tôi mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tiếp tục dọn dẹp vệ sinh, hy vọng sớm hết mưa để buôn bán lại bình thường”, một chủ cửa hàng tạp hóa ở thị trấn Dương Đông nói với Zing.vn.

Trong khi đó, một cửa hàng lưu niệm mở cửa xuyên suốt những ngày qua lại cho biết lượng khách mua sắm giảm nhiều.

“Bình thường khách đi tham quan chợ đêm thấy cửa hàng sẽ ghé vào mua, nên cửa hàng luôn trong khung cảnh nhộn nhịp. Nay mưa lớn gây ngập lụt, chỉ một số ít du khách đến mua làm quà. Khách ra Phú Quốc đã giảm, khách bị kẹt lại Phú Quốc cũng chẳng mua sắm gì, doanh thu cửa hàng tôi sụt giảm đáng kể”, chị Hương là chủ cửa hàng chia sẻ.

quan xa o Phu Quoc hoat dong tro lai sau dot mua lich su anh 1
Hình ảnh ghi nhận vào chiều 10/8 cho thấy nhiều khu vực ở trung tâm Phú Quốc vẫn ngập sâu dù mưa đã tạnh. Ảnh: Thuận Thắng

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, một số cơ sở lưu trú cũng cho biết phải huy động 100% nhân viên phục vụ khách du lịch bởi mọi sinh hoạt chỉ diễn ra tại khu vực khách sạn, resort trong những ngày mưa lớn.

Đến nay, các chuyến bay đã cất cánh trở lại nên lượng khách mới đến tăng thêm. Tuy nhiên, vẫn còn một số khách còn bị kẹt do hoãn chuyến bay khiến một số khách sạn và resort chưa xử lý tốt tình trạng quá tải.

Hiện tại, Phú Quốc đã ngớt mưa, lượng nước ngập tại một số con đường chính cũng rút dần nhưng một số khu dân cư vẫn chìm trong biển nước. Theo ghi nhận của Zing.vn, việc khắc phục hậu quả sau trận mưa lịch sử này còn gặp nhiều khó khăn. Đến nay chưa có con số thống kê cụ thể về tổng thiệt hại ở Phú Quốc.

Trước đó, chia sẻ với Zing.vn, đại diện công ty du lịch Vietrantour cho biết các chi phí phát sinh khi du khách mắc kẹt tại đảo do công ty du lịch và khách hàng tự chi trả. Hãng hàng không chưa có thông tin hỗ trợ các tình huống trên.

Đến nay, tour tham quan đảo Phú Quốc của các doanh nghiệp lữ hành đã hoạt động bình thường.

"Đối với một số tour bị dời ngày do mưa lớn, chúng tôi đã tiến hành thông báo kịp thời cho khách hàng về lịch trình mới tùy theo hãng bay. Còn các tour khởi hành từ ngày 12/8 vẫn diễn ra theo đúng lịch trình ban đầu", đại diện Vietravel chia sẻ.

Hầu hết khách hàng tỏ ra lo ngại tình trạng mưa lớn và ngập lụt ở Phú Quốc sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm những ngày du lịch sắp tới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lữ hành đều cố gắng cập nhật tình hình liên tục cho khách hàng cũng như điều chỉnh lịch trình phù hợp để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho du khách, một số đơn vị cho biết.

Khách sạn, resort Phú Quốc quá tải trong ngày mưa lớn

Trận mưa bão lịch sử những ngày qua ở hòn đảo ngọc Phú Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hoạt động du lịch và gây quá tải cho các cơ sở lưu trú tại đây.

Cuộc sống nơi nước ngập tới cổ ở trung tâm Phú Quốc

Phú Quốc đã ngớt mưa, nước rút dần nhưng nhiều khu dân cư vẫn chìm trong nước. Việc khắc phục hậu quả gặp nhiều khó khăn, thiệt hại của trận mưa ngập lịch sử chưa thể thống kê hết.Lan Anh

Bạn có thể quan tâm