Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quần vợt Việt Nam quyết vào top 3 Đông Nam Á

Chiều nay 20/11, tuyển quần vợt Việt Nam đã lên đường sang Bangkok (Thái Lan) tham dự giải vô địch Đông Nam Á diễn ra từ 22-27/11.

Tại SEA Games 27, quần vợt không được đưa vào chương trình thi đấu. Do đó, Liên đoàn quần vợt châu Á (ATF) đã tổ chức ra giải đấu này để các VĐV trong khu vực có sân chơi để tranh tài.

Thành tích của đội tuyển phụ thuộc lớn vào các tay vợt nam vừa thi đấu thành công tại Davis Cup.

Tham dự giải lần này, đoàn Việt Nam gồm 15 thành viên: 1 trưởng đoàn, 3 huấn luyện viên, 1 phiên dịch và 10 vận động viên (5 nam và 5 nữ) trong đó  những tay vợt hàng đầu như Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh, Huỳnh Phương Đài Trang, Huỳnh Phi Khanh, Trần Thị Tâm Hảo...đều tham dự Các VĐV của Việt nam sẽ tham gia tranh tài tại 5 nội dung gồm: đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất của đội tuyển quần vợt Việt Nam là trường hợp của Lý Hoàng Nam. Tay vợt ĐKVĐ quốc gia này bận đi thi đấu tại nước ngoài nên đã không đăng ký tham dự. Về phía nữ, tay vợt Huỳnh Phương Đài Trang đi tập huấn tại Mỹ nên tập trung muộn cùng đội. Nhìn chung, tuyển Việt Nam đã quy tụ được những vợt xuất sắc nhất có thể.

Chuẩn bị cho giải đấu này, tuyển quần vợt Việt Nam đã tập trung 15 ngày tại CLB Phú Thọ, TP.HCM dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Úc Michael Baroch. Mặc dù phải đối mặt với nhiều đối thủ đáng gờm như Thái Lan, Philippines, Indonesia…nhưng mục tiêu của quần vợt Việt Nam tại giải này là lọt vào top 3 khi các tay vợt đều đang hưng phấn và có phong độ cao.

HOÀNG TÂM

Bạn có thể quan tâm

Thể thao