Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quân Trung Quốc có thương vong trong đụng độ biên giới với Ấn Độ

Quân đội Trung Quốc cũng chịu thương vong trong cuộc đụng độ ở biên giới với binh lính Ấn Độ, tổng biên tập tờ Global Times cho biết hôm 16/6.

Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của tờ Global Times của Trung Quốc, viết trên Twitter rằng: “Theo tôi biết, phía Trung Quốc chịu thương vong trong cuộc đụng độ trực tiếp ở thung lũng Galwan”.

Ông Hồ không cho biết thêm chi tiết về thương vong này.

Trung Quoc dung do An Do anh 1

Bài đăng cho biết phía Trung Quốc cũng có thương vong trong cuộc đụng độ với Ấn Độ đêm 15/6 của ông Hồ Tích Tiến. Ảnh: Twitter.

Global Times là ấn bản thuộc Nhân Dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đêm 15/6, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã đụng độ với nhau tại khu vực biên giới đang tranh chấp giữa hai bên ở thung lũng Galwan. Ba quân nhân Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ đụng độ, trong đó có 1 sĩ quan và 2 binh sĩ.

Theo New York Times, các quân nhân Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến ném đá như các vụ đụng độ vào tháng trước dọc biên giới và làm bị thương nặng một số binh sĩ ở cả hai bên.

Sĩ quan cấp cao của cả hai nước đang gặp nhau tại khu vực để làm dịu căng thẳng.

Ấn Độ và Trung Quốc đã xung đột với nhau tại khu vực Galwan, thuộc Đông Ladakh trong nhiều tuần qua. Đây là vùng có tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Hai bên cũng đã khởi động việc giảm căng thẳng bằng đối thoại trong vài ngày qua.

Trung Quoc dung do An Do anh 2

Một đoàn xe của quân đội Ấn Độ ở quận Ganderbal ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 15/6. Ảnh: Reuters.

Vụ việc đêm 15/6 là đụng độ đầu tiên giữa binh lính hai bên kể từ khi bắt đầu đối thoại.

"Trong khi quá trình giảm căng thẳng ở thung lũng Galwan, một vụ đụng độ quyết liệt diễn ra đêm qua vào có thương vong. Tổn thất phía Ấn Độ là một sĩ quan và hai quân nhân", quân đội Ấn Độ nói trong một thông cáo gọn.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cùng Tham mưu trưởng đã được báo cáo về tình hình ở Đông Ladakh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cáo buộc binh sĩ Ấn Độ đã vượt qua biên giới 2 lần trong ngày 15/6, "khiêu khích và tấn công phía Trung Quốc dẫn đến đụng độ trực tiếp nghiêm trọng giữa lực lượng biên phòng hai bên".

AFP dẫn lời một sĩ quan Ấn Độ cho biết không có tiếng súng nổ trong đụng độ và hai bên “đánh cận chiến”. Người này cũng nói sĩ quan thiệt mạng là một đại tá.

3 lính Ấn Độ thiệt mạng trong đụng độ quyết liệt tại biên giới với TQ

Chính phủ Ấn Độ ngày 16/6 thông báo có 3 quân nhân nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ tại biên giới với Trung Quốc.

Nepal thêm khu vực đang tranh chấp với Ấn Độ vào bản đồ

Quốc hội Nepal vào hôm 13/6 đã bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp để thêm phần lãnh thổ đang tranh chấp với với Ấn Độ vào bản đồ Nepal.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới