Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quản trị nhà hàng khách sạn - ngành học nhiều 'đất diễn' tại SIU

Quản trị nhà hàng - khách sạn là ngành có mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp. Theo học ngành này tại SIU, sinh viên còn có nhiều đất dụng võ.

Là một trong những ngành học “hot” tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), quản trị nhà hàng - khách sạn thu hút rất đông sinh viên theo học. Ngoài ưu thế về nền tảng tiếng Anh, chương trình đào tạo chuyên môn với nhiều ưu điểm nổi bật là lý do ngành học này “ghi điểm” trong mắt sinh viên.

Các dự án học tập sôi nổi

Cũng như các chuyên ngành khác, quản trị nhà hàng - khách sạn là ngành học có nhiều “đất diễn” tại SIU. Sinh viên được trao quyền chủ động để thực hiện các dự án học tập thực tế nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Sinh viên khóa 9, 10 của ngành này tại SIU đã tổ chức bữa tiệc âm nhạc “The Library - Cocktail Class” đầy sáng tạo dựa trên ý tưởng thiết kế quán bar thu nhỏ đẹp mắt tại lớp học. Dự án đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, vừa giúp sinh viên củng cố kiến thức môn học, vừa được học hỏi thêm kiến thức liên quan đến cocktail và pha chế cocktail.

SIU anh 1
Sinh viên SIU thực hiện dự án “The Library - Cocktail Class” dựa trên ý tưởng thiết kế quán bar thu nhỏ tại lớp học.

Sinh viên chuyên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn khóa 9, 10 cũng gây ấn tượng với chương trình “Hội Xuân Việt - Nhật” được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động đặc sắc: đố vui văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, thưởng thức ẩm thực với các món ăn truyền thống Việt - Nhật, trải nghiệm trò chơi dân gian và nhiều phần trình diễn văn nghệ đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa của 2 nước…

Với phương pháp học tập này, sinh viên SIU đóng vai trò trung tâm tại giảng đường. Các bạn còn được khuyến khích trải nghiệm thực tế thông qua đa dạng hoạt động không chỉ trong học tập mà cả ngoại khóa, câu lạc bộ, các dự án kết nối cộng đồng, nghiên cứu khoa học và tranh tài trong các cuộc thi trong và ngoài nước.

Trải nghiệm nghề nghiệp ngay tại giảng đường

Đặc sắc trong chuyên ngành đào tạo quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU còn là việc cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm nghề nghiệp ngay tại trường.

SIU anh 2
Sinh viên thực hành ở phòng thực tập khách sạn của trường.

Bên cạnh giáo trình chuyên môn được xây dựng từ những trường đại học hàng đầu Mỹ, được cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, sinh viên còn được học và thực hành nghiệp vụ tại hệ thống phòng thực hành Dịch vụ buồng phòng (Housekeeping), phòng thực hành Tiền sảnh Lễ tân - Pha chế - Nhà hàng (Front Office - Bartender - F&B), mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường.

Ngoài ra, các bạn còn được tham quan, tìm hiểu môi trường, quy trình làm việc chuyên nghiệp thông qua các đợt kiến tập, thực tập nghiệp vụ và thực tập cuối khóa tại các nhà hàng, khách sạn. 

Ngoài trang bị các kỹ năng nghiệp vụ, điểm khác biệt trong chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU là các hoạt động và phương pháp dạy giúp trang bị tư duy quản lý. Từ đó sinh viên trở thành các quản lý cấp cao hoặc tự khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

SIU anh 3SIU anh 4
Sinh viên thường xuyên được học thực hành pha chế, tham dự các ngày hội việc làm.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ tiếng Anh và tin học quốc tế, kỹ năng mềm toàn diện, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới.

Để biết chi tiết về chuyên ngành này, phụ huynh và thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh tại www.siu.edu.vn.

Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế uy tín tại TP.HCM, đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA); bậc đại học các chuyên ngành: luật kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng - khách sạn, thương mại quốc tế, quản trị du lịch, marketing, kinh tế đối ngoại, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ Anh; bậc cao đẳng với các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, marketing, kinh tế đối ngoại và tiếng Anh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021