Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quản trị khách sạn - nghề mang lại thu nhập hấp dẫn

Theo thống kê được đăng tải trên The Richest, quản trị khách sạn là một trong 11 nghề cho thu nhập cao và ổn định.

Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề có thu nhập tốt. Mức thu nhập trung bình của quản lý khách sạn hạng trung khoảng 10-18 triệu/tháng, khách sạn hạng 3-5 sao có thể đạt từ 2.000 USD trở lên. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ tốt, mức thưởng cao cùng những chuyến du lịch, tập huấn trong và ngoài nước cũng là yếu tố thu hút của nghề này.

Truong Trung cap Viet Giao anh 1
Quản trị khách sạn được đánh giá là nghề mang lại thu nhập cao.

Du lịch chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế toàn cầu. Chính vì thế dịch vụ du lịch - khách sạn - nhà hàng được mệnh danh là nhóm ngành của tương lai, thu hút đông đảo nhân lực.

Theo Tổng cục Thống kê, du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, hàng loạt khách sạn 5 sao, resort cao cấp không ngừng ra đời. Năm 2018, du lịch Việt Nam đón khoảng 15,5 triệu lượt khách, tăng 19,9% so với năm 2017; phục vụ hơn 80 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu từ khách du lịch, bao gồm cả các hoạt động ăn uống, lưu trú đạt hơn 620.000 tỷ đồng và là năm thứ ba liên tiếp thăng hạng trên bản đồ du lịch thế giới.

Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã đón hơn 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần 40.000 lao động, trong khi lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm.

Với đặc thù đảm nhiệm nhiều công việc với những yêu cầu và kỹ năng khác nhau, quản trị khách sạn là ngành học đòi hỏi cao về thực tiễn. Tại Trung cấp Việt Giao - một trong số những đơn vị đào tạo du lịch - khách sạn - nhà hàng uy tín, thời gian học thực hành của học sinh sẽ chiếm 70% chương trình.

Trường đào tạo theo xu hướng chuẩn hóa ASEAN, nâng cao trình độ hội nhập của sinh viên. Học sinh được thực hành thực tế ngay tại các mô hình buồng phòng thực tiễn, tham gia các kỳ thi tay nghề và thực tập tại những khách sạn lớn giúp sinh viên rèn luyện nhuần nhuyễn kỹ năng.

Truong Trung cap Viet Giao anh 2
Học sinh học thực tế ngay tại các mô hình buồng phòng thực tiễn.

Anh Nguyễn Tấn Chính (sinh 1984, TP.HCM) tâm sự về con đường lựa chọn trung cấp của mình, từ chối học ĐH, anh đăng ký học nghề quản trị khách sạn của Trung cấp Việt Giao. Sau hơn 7 năm ra trường, giờ anh là tổng quản lý của một nhà hàng - bar tại quận 3 (TP.HCM) với thu nhập 20 triệu đồng/tháng.

Thực tế cho thấy, với mô hình giảng dạy thiên về thực hành, đáp ứng đòi hỏi gắt gao của doanh nghiệp, chọn học trung cấp trở thành chọn lựa mang tính xu hướng. Mô hình này phù hợp với những học sinh muốn rút ngắn thời gian theo đuổi đam mê mà vẫn đảm bảo chất lượng sau khi ra trường.

Trường Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, kế toán doanh nghiệp, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện. Khóa học mới của trường dự kiến khai giảng ngày 15/10.

Trung cấp Việt Giao: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.

Website: vietgiao.edu.vn

Điện thoại: 0925357357 - 0979668868 - 0817777785.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020