Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện - ngành học hút giới trẻ

Với cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển trong tương lai, ngành học dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Khi ngành công nghiệp không khói chiếm tỷ trọng GDP ngày càng cao trong nền kinh tế nói chung và tại Việt Nam nói riêng, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện được xem là ngành nghề hấp dẫn, giàu tiềm năng.

Tiềm năng phát triển của ngành

Trong nhóm ngành dịch vụ, dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng là nguyên nhân ra đời của hàng loạt trung tâm vui chơi, công ty giải trí, gameshow truyền hình... Ngoài ra, nhu cầu về sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng, với sự ra đời của nhiều sự kiện thể thao, trung tâm thể hình, phòng tập...

Trong khi đó, nguồn nhân lực quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện ở Việt Nam còn khan hiếm. Đây cũng là ngành mới, chưa có nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề đào tạo. Để gia tăng cơ hội việc làm, các bạn trẻ có thể thử sức ở ngành học mới mẻ này. Các chuyên gia dự đoán trong vòng 20 năm tới, ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp.

Trung cap Viet Giao anh 1

Ngành dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Ngoài ra, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện còn là một trong những nhóm ngành được tự do dịch chuyển lao động tại các quốc gia trong khu vực hay châu lục. Cơ hội làm việc tại nước ngoài không còn là ước mơ xa tầm tay.

Sự đa dạng nghề nghiệp khiến ngành học này thu hút nhiều bạn trẻ. Nếu có năng lực và khả năng nắm bắt cơ hội, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí tại khách sạn quốc tế, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu du lịch, sân golf, câu lạc bộ chuyên đề (khiêu vũ, thể thao, điện ảnh, âm nhạc giải trí …), sân vận động, văn phòng cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch hay dịch vụ…

Trung cap Viet Giao anh 2

Tại Trung cấp Việt Giao, sinh viên được học kỹ năng nghề nghiệp từ hậu trường đến trước ống kính truyền hình.

Môi trường đào tạo chuẩn đầu ra

Trung cấp Việt Giao xây dựng chương trình đào tạo gắn lý luận với thực tiễn giảng dạy, kết hợp đi thực tế, tham quan, thực hành tại điểm, doanh nghiệp sự kiện. Chương trình đào tạo được đánh giá phù hợp với nội dung tuyển dụng của nhiều công ty tổ chức sự kiện, truyền thông và quảng cáo.

Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa, du lịch lữ hành, nghiệp vụ như tổ chức sự kiện, viết kịch bản, đạo diễn, gây quỹ tài trợ, sản xuất chương trình sự kiện, quảng cáo, truyền thông marketing; kiến thức chuyên sâu về quản trị tổ chức sự kiện, quản trị dự án, chiến lược, tài chính, nhân sự… Sinh viên có thể sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp và nghiệp vụ tổ chức sự kiện.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức về các lĩnh vực báo chí truyền thông, giải trí, nghệ thuật, thể thao và các lĩnh vực có liên quan đến ngành học. Sinh viên có thể thực tập tại các công ty truyền thông, giải trí, tổ chức sự kiện, sân khấu, đài phát thanh, truyền hình, nhà hàng, khách sạn… cùng cơ hội làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp nếu thể hiện tốt trong quá trình thực tập.

Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác; được đào tạo khả năng phân tích, đánh giá, nhận dạng các xu hướng trong thị trường dịch vụ giải trí và sự kiện thể thao. Các bạn được rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh sự kiện, phòng ngừa rủi ro một cách độc lập, sáng tạo, tự tin và chuyên nghiệp.

Trung cap Viet Giao anh 3

Một buổi thực hành môn tổ chức sự kiện của sinh viên Trung cấp Việt Giao.

Trung cấp Việt Giao đào tạo ngành này tại TP.HCM với mục tiêu cung cấp lực lượng lao động có tay nghề cao, đặt yếu tố người học làm trung tâm và chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Chương trình đào tạo chuẩn hóa về kiến thức và kỹ năng, được kiểm chứng bởi các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề dịch vụ.

Phụ huynh, học sinh liên hệ tư vấn tại: Số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM. Website: www.vietgiao.edu.vn; ĐT: 02838349893, 38348832, 66861357, 0925357357, 0979668868.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm