Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quán trà chanh của cô Cám 9X, học 2 trường ĐH

Quán trà chanh Phượt ở Ngã Tư Sở (Hà Nội) ngày nào cũng đông khách. Khách hàng trẻ, cô chủ cũng rất trẻ, sinh năm 1990 và có biệt danh khá ấn tượng là Cám.

Quán trà chanh của cô Cám 9X, học 2 trường ĐH

Quán trà chanh Phượt ở Ngã Tư Sở (Hà Nội) ngày nào cũng đông khách. Khách hàng trẻ, cô chủ cũng rất trẻ, sinh năm 1990 và có biệt danh khá ấn tượng là Cám.

>> Thiếu nữ 20 tuổi, 700 USD và đi khắp thế giới
>> Gặp chàng 'hot boy' của quần đảo Trường Sa

Trà chanh = kinh doanh + du lịch

7h30 tối, khi những ánh nắng cuối ngày tắt hẳn cũng là lúc Thanh Nhị (hay còn có biệt danh là Cám) lục đục chuẩn bị đồ đạc mở quán. Quán trà chanh - me đá của Nhị nằm ngay Ngã Tư Sở, cuối đường Trường Chinh. 8h tối, khách hàng đã bắt đầu kéo tới quán. “Cô chủ Cám” đon đả mời chào, hướng dẫn chỗ để xe, tay thoăn thoắt pha trà chanh hay me đá mời khách.

Nhìn dáng bán hàng rất chuyên nghiệp của Nhị, ít ai biết cô gái trẻ này đang là sinh viên của hai trường đại học: sinh viên năm thứ 3 khoa Du lịch - Viện đại học Mở Hà Nội và khoa Kinh tế đối ngoại – hệ tại chức -  Đại học Ngoại Thương.

Học ở một trường dại học thôi cũng đã khá vất vả rồi, vậy mà Nhị quyết tâm theo học bằng được hai trường. Nhị nói: “Em thích làm kinh doanh, mà cũng rất thích du lịch nữa. Hai khoa mà em đang theo học cũng thể hiện rõ những đam mê của em. Ban đầu, em cũng chỉ thử sức mình xem như thế nào, có theo được một lúc hai nơi vậy không. Thế rồi 3 năm cũng trôi qua lúc nào không biết”.

Là Cám nhưng rất đảm đang

Tất nhiên, việc học hành ở hai trường chiếm nhiều thời gian của Nhị, nhưng cô tâm sự, mở một quán trà chanh như thế này cũng là mong muốn rất lâu rồi. Vốn mở quán không nhiều, chỉ vài triệu thôi, nhưng đang là sinh viên, lại theo học hai trường như vậy nên gần đây, Nhị cũng mới tự tích lũy đủ. Thời điểm này em cũng đang nghỉ hè, thời gian thoải mái hơn, vậy là quán “Phượt” mới chính thức ra đời, và vẫn hội tụ đủ những điều em yêu thích bấy lâu nay: kinh doanh và du lịch. 

Quán trà nhỏ ước mơ lớn

Quán của Nhị mới mở nhưng lúc nào cũng đông khách tới uống trà. Ban đầu chỉ là bạn bè đến ủng hộ, nhưng vì cô chủ xởi lởi, vui tính, dễ thương, “xì - teen” nên quán bắt đầu cũng có khách quen. Khách đến uống, ai cũng gọi Nhị theo nickname là Cám nên không khí quán trà chanh càng vui vẻ và thân mật.

Quán nhỏ nhưng luôn đông khách

“Từ ngày mở quán đến giờ, em cũng phải thay đổi địa điểm mấy lần vì trục trặc. Ngồi ở Ngã Tư Sở, khu Định Công, rồi Lê Trọng Tấn. Dọc đường Trường Chinh này cũng phải thay đổi vị trí đôi ba lần. Nhưng khách quen trước khi ra thường gọi điện nên em vẫn không bị mất khách”, Nhị kể.

Quyết định mở quán của Nhị được rất nhiều bạn bè, anh chị ủng hộ. Duy chỉ có bố mẹ ở quê là ban đầu chưa biết. “Lần trước, mẹ ra thăm em, mới biết em tối tối đi bán hàng như thế này. Thấy em nghiêm túc với quyết định của mình, công việc này cũng không có gì xấu xa cả nên mẹ ủng hộ em lắm. Còn bố thì tỏ ra lo lắng. Chủ yếu là lo em tối đi bán trà chanh như thế này liệu có gì không hay xảy ra không. Rồi thời gian, việc học hành của em có bị ảnh hưởng gì không. Em nói sẽ cố gắng sắp xếp khi vào năm học. Vả lại, em còn mở quán cùng một chị nữa, nên em tin em sẽ tìm được cách cân đối thời gian hợp lý. Tất nhiên là em vẫn sẽ ưu tiên việc học thật tốt rồi” - cô kể.

Trành chanh Phượt của Nhị

Hiện tại, Nhị vẫn đang rất tận tâm và say sưa với quán trà nhỏ của mình. Chiều chiều cô vẫn hãm chè, pha nước đường, mua chanh tươi, chuẩn bị đồ tối cùng chị bạn mở quán. Tuy quán nhỏ, lời lãi cũng không nhiều nhặn gì nhưng đây là những gì tự tay cô làm ra, là bước đầu để thực hiện những mơ ước trong tương lai của mình. Nhị yêu quý nó vì điều đó.

“Tối nay, hội đi phượt của em lại off (gặp mặt) ở đây. Quán sẽ đông và vui, nhưng em đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ rồi” – cô chủ 9X vừa nói vừa cười khoe.

Theo Bee

Theo Bee

Bạn có thể quan tâm