Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan cung rước xá lợi Phật đón năm mới

Ngày 2/2, du khách và Phật tử bốn phương chiêm bái xá lợi Phật được đặt trang trọng trong lòng đại tượng Phật A Di Đà, nằm trong quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh Fansipan.

Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 1
Ngọc xá lợi Phật được các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm. Tổ đình Vĩnh Nghiêm cúng dường đại tượng Phật tại Fansipan với nguyện cầu quốc thái dân an.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 2
Ngọc xá lợi Phật được cất giữ trong tháp đồng nhỏ, đặt trang trọng trong tháp pha lê lưu ly 7 tầng, tỏa sáng giữa không gian trang nghiêm trong lòng đại tượng Phật A Di Đà ở độ cao 3.000 m.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 3
Theo văn hóa Phật giáo, xá lợi Phật là “Phật bảo”, “Pháp bảo” của nhà Phật, giống như một nước có ấn, kiếm của vua là “quốc bảo” của một triều đại. Vì vậy, Phật bảo luôn được giữ gìn tôn nghiêm với tấm lòng thành kính nhất.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 4
Ngự tại nơi mạch nguồn linh khí quốc gia, giữa đỉnh thiêng Fansipan, xá lợi Phật khiến điểm đến tâm linh này thêm phần ý nghĩa.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 5
Trong ngày cung rước xá lợi Phật lên đỉnh thiêng Fansipan, sau phần lễ, các sư thầy và nhiều Phật tử cùng du khách bốn phương hoan hỉ thành tâm chiêm bái, chắp tay nguyện cầu bình an cho gia đình, đất nước.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 6
Trải dài từ độ cao hơn 1.600 m tới chóp tháp 3.143 m được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, quần thể gồm các công trình kiến trúc tâm linh được chia thành từng cụm, mang nét kiến trúc đặc trưng của những nếp chùa Việt, nép vào núi, lẫn vào mây, tạo nên một tác phẩm tâm linh giữa chốn địa đầu tổ quốc.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 7
Đây là điểm đến được du khách và Phật tử bốn phương tìm đến hàng năm, nhất là vào mùa xuân bởi sự linh thiêng nơi mạch nguồn linh khí, các lễ hội, hoạt động tâm linh và văn hóa Tây Bắc quy mô, đặc sắc được tổ chức đầu tháng Ggiêng như hội xuân mở cổng trời, lễ hội khèn hoa…
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 8
Quần thể văn hóa tâm linh tại Sun World Fansipan Legend hội tụ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Vọng lĩnh Cao đài, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đường La Hán, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát…
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 9
Nổi bật nhất trong quần thể là đại tượng Phật A Di Đà cao 21,5 mét, đúc bằng đồng theo phương pháp cách ốp những miếng đồng nhỏ dày 5 mm lên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1.000 m3. Trong lòng đại tượng Phật, được ốp đá hoa cương nhập khẩu từ châu Âu.
Sun Group,  Sun World Fansipan Legend anh 10
Đầu xuân năm mới, hành hương lên đỉnh thiêng của dân tộc, dạo bước an nhiên giữa những công trình tâm linh sừng sững trong mây vờn, thành tâm chiêm bái xá lợi Phật, cúi đầu cầu nguyện trước đức Phật thiêng liêng được xem là hành trình tâm linh ý nghĩa với nhiều du khách và phật tử bốn phương.

Từ ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết Kỷ Hợi), khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức lễ hội khèn hoa và hội xuân mở cổng trời Fansipan đón khách du xuân, bái Phật, chiêm bái xá lợi Phật và cầu an, may mắn đầu năm. Lễ hội mang đến nhiều hoạt động đặc sắc như giã bánh dày, làm bánh cốm, thi múa khèn, rộn ràng với các trò chơi truyền thống như đua heo, bịt mắt bắt lợn, đi cà kheo… giữa không gian tràn đầy sự sống của 50.000 cây tulip, 4.000 cây cúc lá nho, hàng nghìn cây thu hải đường, cúc mâm xôi, xác pháo xen lẫn giữa đào, mận bung nở khắp nơi.

Phật tử và du khách thập phương sẽ hội tụ về Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự… để tụng kinh niệm Phật cầu an, nhận giấy đỏ may mắn, quà tặng tâm linh, tham dự chương trình biểu diễn tâm linh…

Cũng trong dịp này, từ 7/2 đến 19/2, Sun World Fansipan Legend áp dụng ưu đãi giảm giá vé cáp treo chỉ còn 200.000 đồng/người cho bà con dân tộc thiểu số tại Lào Cai.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài