Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quận Thanh Xuân bác tin 'gọi công an ra trông xe để ăn bún'

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân bác tin bà Lê Mai Trang (Phó chủ tịch UBND quận) gọi cán bộ phường ra trông xe để ăn bún. Lái xe đỗ sai quy định đã nộp phạt.

'Xe chở phó chủ tịch quận đỗ sai quy định' Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó bí thư quận Thanh Xuân khẳng định xe chở bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận đi ăn trưa đỗ sai quy định trên đường Nguyễn Quý Đức.

Sáng 18/7, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó bí thư thường trực quận ủy Thanh Xuân, khẳng định chiếc xe chở bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đỗ ở ngã ba đường Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) là sai quy định.

Yêu cầu bà Trang kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ông Tiến thông tin sau khi quan sát video được ghi lại từ camera, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, bà Huỳnh Thị Dung (Giám đốc trung tâm Dân số & Kế hoạch hóa gia đình của quận) và ông Vũ Minh Lộ (Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc) phải giải trình.

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy chiều 18/7, UBND quận Thanh Xuân cho biết sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang, Bí thư quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực quận ủy, lãnh đạo UBND quận và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Trang cùng các cán bộ liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo quận kết luận việc đỗ xe của bà Dung là sai quy định. Theo quy định, ôtô phải đỗ cách ngã ba ít nhất 5 m để các xe đi từ trong ngõ ra có thể rẽ được. Tuy nhiên bà Dung đỗ xe phần đuôi còn thò ra cả ngã ba.

Quận ủy đã yêu cầu Công an quận Thanh Xuân xử lý vi phạm đối với bà Dung. Sau đó, bà Dung đã có văn bản xin tự đi nộp phạt.

Theo vị này, quận Thanh Xuân đang thực hiện việc xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Bà Trang và bà Dung là cán bộ quận lẽ ra phải làm gương.

Quan điểm của lãnh đạo quận Thanh Xuân là không bao che, dung túng sai phạm. Cán bộ sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó. Văn bản kết luận mà UBND quận Thanh Xuân gửi lên Thành ủy Hà Nội cũng đã khẳng định điều này.

Pho chu tich quan Thanh Xuan anh 1
Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó bí thư quận Thanh Xuân. Ảnh: Văn Chương.

Về thông tin cho rằng một cán bộ công an và Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc được cho là bà Trang gọi ra trông xe để đi ăn bún, ông Tiến khẳng định: “Chủ tịch phường và đồng chí cảnh sát đứng trên vỉa hè đó nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân nên ra kiểm tra. Tôi khẳng định không có chuyện bà Trang gọi cán bộ phường ra để trông xe cho mình đi ăn bún”.

Chủ quán cà phê sẽ không bị trù dập

Về thông tin bà Trang bị đe dọa, xúc phạm, ông Tiến cho biết nữ Phó chủ tịch quận đã báo cáo Quận ủy. Lãnh đạo quận đang giao cho các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh.


Lãnh đạo quận cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng thông tin đến bà Đinh Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Tối, đường Nguyễn Quý Đức) không cung cấp thông tin, tài liệu cho những người không có chức vụ, thẩm quyền để tránh bị lợi dụng, bị xuyên tạc.

Khi trích xuất camera, lãnh đạo quận thấy rằng không có cơ sở để cho rằng bà Trang có thái độ không đúng mực. Camera chỉ ghi lại được hình, không có tiếng. 

“Chúng tôi chỉ biết rằng, qua hình ảnh trích xuất thì thấy việc đỗ xe là không đúng. Còn nội dung trao đổi là gì thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục giao cho các cơ quan chuyên môn tìm hiểu thêm. Nếu có tình tiết, chi tiết mới chúng tôi sẵn sàng xem xét”, ông Tiến thông tin.

Trước lo ngại bà Lý bị trù dập sau sự việc này, ông Tiến khẳng định tất cả tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong đó có cả chủ quán cà phê nói trên đều phải tuân thủ pháp luật và được pháp luật bảo vệ. Việc lo lắng bị lãnh đạo quận, phường trù dập là không có cơ sở.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h20 ngày 7/7 trên phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Vào khoảng thời gian trên, chiếc ôtô BKS 29A-488.76 đỗ gần một ngã ba trên đường Nguyễn Quý Đức. Ngồi trên xe là hai người phụ nữ.

Trong clip dài gần 20 phút, chủ quán cà phê Đinh Thị Hải Lý đã ra ý kiến với hai người từ trên ôtô xuống. Sau đó, họ có lời qua tiếng lại với nhau. Sau này, hai người ngồi trên chiếc xe ôtô được xác định là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân và bà Huỳnh Thị Dung (Giám đốc trung tâm Dân số & Kế hoạch hóa gia đình của quận).

Trong clip còn xuất hiện một công an phường và ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc. Ông Lộ đi xe máy tới hiện trường nhưng không đội mũ bảo hiểm. Theo người đăng tải clip, ông Lộ và một cán bộ công an được Phó chủ tịch quận gọi điện “điều” ra để “trông xe” cho bà Trang đi ăn bún.

Chiều 18/7, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết, ngày 17/7 công an đã lập biên bản vi phạm đối với ông Vũ Minh Lộ, phạt 150.000 đồng vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Bí thư quận Thanh Xuân: Xe chở phó chủ tịch quận đỗ sai quy định

Ông Vũ Cao Minh, Bí thư quận Thanh Xuân khẳng định lái xe chở bà Lê Mai Trang đã tự động đi nộp phạt vì đỗ xe sai quy định.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội