Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quán quân The Voice 2018: ‘Mỗi tháng quản lý cho 30 triệu, cả ăn cả ở'

Quán quân The Voice 2018 Trần Ngọc Ánh tiết lộ mỗi tháng cô được quản lý đưa cho 30 triệu đồng. Nữ ca sĩ dành 15 triệu đồng để đóng tiền nhà, còn lại để ăn uống, tiêu xài.

Zing.vn gặp lại Trần Ngọc Ánh sau hơn một năm trở thành quán quân Giọng hát Việt 2018, cô vẫn nhiều năng lượng và hào hứng với nghề, dù vừa trải qua một năm loay hoay với nhiều dòng nhạc nhưng không phải với tâm thế "chọn một dòng hay để nước trôi xuôi".

quan quan The Voice 2018 anh 1

Trần Ngọc Ánh là quán quân The Voice 2018, đội Noo Phước Thịnh.

"Hiền Hồ nổi tiếng hơn, tất nhiên là tôi tủi thân"

- Chị vừa trải qua một năm như nào?

- Có thể nói là đầy khó khăn. Sau khi đạt danh hiệu quán quân The Voice 2018, tôi có bước đệm lớn, không phải vất vả vào nghề như nhiều ca sĩ mới. Nhưng áp lực cũng nhiều, tôi làm bất cứ điều gì, tốt thì không sao, không tốt là bị để ý.

Tôi chỉ cover một bài hát của đồng nghiệp cũng bị nói là quán quân gì mà đi hát bài người khác. Nhiều người muốn tôi phải riêng biệt, đôi khi tôi cũng tủi thân. Tôi cũng mong mọi người đừng khắt khe quá với mình vì tôi mới vào nghề được hơn một năm, cần thời gian học hỏi kinh nghiệm.

- Xem ra ngôi vị quán quân cũng là một gánh nặng?

- Thực sự ở thời điểm này, nếu nói gánh nặng thì không đúng hoàn toàn. Giải thưởng giúp tôi rất nhiều nhưng cũng mang lại những hạn chế. Đôi khi, mọi người không để ý đến sự cố gắng và thay đổi của tôi. Không phải là tôi không muốn tốt, không muốn hoàn hảo hơn.

Gần đây, tôi tham gia một game show là Giọng ca bí ẩn, cũng bị nói là quán quân sao còn đi thi mà không biết đó là chương trình mang tính đặc thù, dành cho giọng ca đã được biết đến.

- Tôi từng đọc được bình luận là The Voice 2 năm trở lại đây khán giả chỉ nhớ đến Hiền Hồ. Bình luận này có quá bẽ bàng với chị?

- Tôi không biết nữa nhưng Hiền Hồ đúng là một người tài năng, có ngoại hình, cách chọn bài cũng phù hợp và ra đúng thời điểm. Bạn ấy nổi hơn tôi rất nhiều.

Nói thật, tôi cũng có có tủi thân khi đọc được bình luận như vậy nhưng tôi sẽ đón nhận điều ấy để tự suy nghĩ lại, sửa đổi bản thân. Tôi nhìn nhận thực tế thay vì ngồi ganh tị.

- Hơn một năm qua, chị đã thử sức với nhiều dòng nhạc nhưng vẫn loay hoay. Tại sao?

- Đúng là tôi đã thay đổi khá nhiều dòng nhạc qua từng bài. Mỗi bài lại là một dòng nhạc khác nhau nhưng sau quá trình ấy tôi nhận ra sở trường của tôi là pop ballad. Đó là lý do mới đây tôi quay trở lại với dòng nhạc này.

- Chị cũng là một người nỗ lực, đoạt ngôi quán quân, không ngại từ Bắc vào Nam phát triển sự nghiệp, cũng đầu tư sản phẩm, thay đổi nhiều dòng nhạc. Điều cản trở của chị hiện tại là gì để bứt phá hơn?

- Là đường hướng. Tôi cần người cố vấn cho mình. Hiện tại tôi vẫn loay hoay về đường hướng âm nhạc và chưa có ê-kíp của riêng mình. Tôi vẫn đang phải tự làm nhiều thứ, ngay chuyên make-up, stylist tôi cũng luôn tự đi tìm, chứ chưa có người cố định.

quan quan The Voice 2018 anh 2

Nữ ca sĩ đã trải qua nhiều phong cách âm nhạc trước khi tập trung vào pop ballad.

"5 năm không thành công, tôi sẽ đổi nghề"

- Không ít quán quân chật vật với sự nghiệp hoặc mất hút sau thời gian đăng quang. Chị có sợ mình nằm trong danh sách ấy?

- Tôi không sợ vì tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đến cuối cùng nếu vẫn không thể thành công, cũng không có gì hối tiếc. Còn nếu đã cố đến mức ấy, vẫn không thành công, tôi sẽ chuyển sang một nghề khác. Kinh doanh chẳng hạn, bên cạnh việc vẫn có thể đi hát cho vui.

Nếu mình dành cả tâm huyết và thanh xuân mà vẫn không thành công thì là do số của mình.

- Hòa Minzy từng chật vật, sau đó tuyên bố “một năm nữa mà không thành công sẽ dừng hát”. Chị cho mình bao nhiêu thời gian?

- Tôi cho mình 5 năm kể từ The Voice. 5 năm đầu tư hết mọi thứ mà vẫn không thành công, tôi sẽ rút. Hiện tại, mới sau một năm, tôi thấy mình đã làm được nhiều việc dù chưa thành công. Năm nay sẽ bắt đầu một chương mới.

- Sẽ đi theo con đường sạch sẽ hay chấp nhận cả chiêu trò?

- Mỗi khi làm sản phẩm, tôi thường cãi nhau với quản lý. Quản lý đôi khi cần một câu chuyện, muốn lồng ghép yếu tố hơi nhạy cảm để mọi người chú ý hơn. Nhưng tôi nhất quyết không. Quản lý của tôi thường phải “vò đầu bứt tóc” vì tôi chọn cách đi chậm.

- Tại sao chị cương quyết như vậy?

- Chỉ vì bản thân tôi không thoải mái khi dính đến những điều như thế. Tôi sợ người thân, bạn bè hay fan hâm mộ nghĩ khác về mình. Chiêu trò có cái có tác dụng, cũng có cái bị phản tác dụng, cẩn trọng vẫn hơn.

- Có nhiều người nhận ra chị là một quán quán The Voice không?

- So với những năm trước, đúng là những năm gần đây game show âm nhạc không còn độ hot như xưa. Có một lượng khán giả xem tivi sẽ nhận ra tôi, còn cũng có người: “Ồ nhìn em giống nghệ sĩ nhỉ? Em tên là gì đấy? Trần Ngọc Ánh à? Search tên em thì có ra hay không?”.

Nhìn chung, game show không được phủ sóng như ngày xưa, tivi ngày xưa rất gắn kết, bây giờ có quá nhiều cái để mọi người quan tâm. Nhưng ở quê vẫn xem tivi nhiều, tôi về quê, cả tỉnh đều biết mà (cười).

"Quản lý cho tiêu 15 triệu một tháng"

- Chị tiêu xài như thế nào?

- Tôi cũng có chút xíu đồ hiệu, chứ cũng không chạy theo trend được. Một là mình cũng không có nhiều, hai là tính tôi cũng không muốn show off. Nhiều lúc quản lý cũng bảo mặc đồ hiệu đi, khoe chút đi nhưng tôi thích đồ vintage hơn.

Bao nhiêu cát-xê, quản lý cũng cầm hết. Mỗi tháng chị quản lý đưa cho tôi 30 triệu đồng, trả tiền nhà 15 triệu, còn 15 triệu đồng để ăn uống, tiêu xài. Quản lý chỉ cho như vậy mà tôi cũng hết sức đồng ý. Tôi cũng thường tự nấu ăn vì ở cùng em họ, thỉnh thoảng cuối tuần mới đi ăn hàng.

- Lối sống của chị tương đối khoa học nhỉ?

- Tôi ra ngoài nhiều nhất là để đi học nhạc ở trường anh Đức Trí, còn đa phần là ở nhà. Một tháng tôi chỉ có vài ngày chơi, còn lại tôi hưởng thụ ở nhà. Rót một ly rượu vang, xem một bộ phim, nghe bản nhạc mình thích, rồi ngồi bên đàn sáng tác, thế là đủ. Nhiều lúc cũng cảm thấy mình già đi cả chục tuổi (cười).

- Mức độ chạy show của chị như thế nào?

- Tôi chủ yếu diễn event ở ngoài Bắc, lượng khán giả của tôi ngoài đấy nhiều hơn. Nhưng tôi sống trong TP.HCM vì thị trường trong này tốt, học hỏi được nhiều điều. Dù vậy, tôi vẫn có ước mơ là sau này sẽ sống lâu dài ở ngoài Bắc.

- Chưa thực sự nổi tiếng và đắt show, gia đình có hỗ trợ tài chính khi chị làm sản phẩm?

- Không, tôi tự lực cánh sinh. Thấy tôi đầu tư sản phẩm bố mẹ cũng sót nên nhiều khi tôi không dám nói mức tiền đầu tư. Tôi toàn phải bảo bố mẹ là sản phẩm của con được hỗ trợ, rẻ lắm. Nói vậy là bố mẹ thích, lại dặn thêm: “Con ra nhiều sản phẩm nhé để bố mẹ còn xem” (cười).

- Chị thường đầu tư sản phẩm ở mức nào?

- Hòm hòm, thắt lưng buộc bụng. Nhưng tôi nghĩ là không thể so sánh với các ca sĩ hạng A được.

- Trong khâu sản xuất, chị có bao giờ dám đổ mạnh tiền quảng bá, chạy mạng xã hội, cày view để sản phẩm được nhiều lượt xem, nghe?

- Thế thì bao tiền cho đủ, tôi không giàu đến mức độ như vậy, đầu tư sản phẩm đã là quá sức rồi. Nghe đến tiền mệt mỏi lắm (cười). Mà tôi thấy đầu tư như vậy cũng không hiệu quả, bỏ tiền để cày view, tăng lượt xem được vài ngày rồi bài khác lên, bài mình lại tụt xuống. Không đáng!

Quang Đức

Ảnh: Thành Chou

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Giải trí