Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quán quân 'Project runway' ra mắt bộ sưu tập không ai muốn mặc

Quán quân “Project Runway” Nguyễn Tiến Truyển vốn nổi tiếng với những thiết kế độc đáo mang thông điệp ý nghĩa,và BST “Độc phục” mới đây của anh cũng không nằm ngoài danh sách đó.

Với mong muốn kêu gọi sự chú ý của cộng đồng về hiểm hoạ ô nhiễm không khí, đặc biệt là bụi mịn và cách ngăn chặn, Lifebuoy cùng NTK Nguyễn Tiến Truyển đã cho ra đời BST “Độc phục” theo phong cách avant-garde. Từ “độc” trong “Độc phục” vừa mang ý nghĩa về sự độc đáo của một BST khi không dành cho người thật, vừa ám chỉ tính độc hại của bụi mịn - chủ đề chính của những bộ quần áo.

Bụi mịn PM2.5 có kích thước 2,5 micromet trở xuống (nhỏ hơn 1/30 sợi tóc người), dễ dàng len lỏi, tích tụ sâu trong lỗ chân lông và xâm nhập vào phổi. Người tiếp xúc lâu dài với bụi mịn có thể bị ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, suy giảm đường hô hấp và chức năng gan, tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim, rối loạn chức năng gan, thậm chí ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Bụi mịn PM2.5 âm thầm hiện diện khắp nơi trên phố phường, phát tán từ việc đốt rơm rạ, khí thải xe cộ, nhà máy, công trình xây dựng…

Sử dụng tông đen xám nặng nề, những trang phục váy cho phụ nữ, âu phục nam giới, đầm bầu của thai phụ và đồ đôi cho mẹ và con trong BST “Độc phục” đánh thức cảm xúc sợ hãi và căng thẳng trước sự “xâm lăng” của bụi mịn.

Lifebuoy Detox anh 3
BST “Độc phục” do Tiến Truyển kết hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy thực hiện.

“Mỗi người chúng ta đều đang phải ‘gánh’ một lượng bụi mịn khổng lồ đè nặng lên người. Tôi muốn qua sự nặng nề của trang phục để thể hiện cơ thể người đang phải chịu đựng một sự đeo bám vô hình”, NTK Tiến Truyển chia sẻ.

Đặc biệt, qua hình ảnh ẩn dụ, mỗi trang phục lại tiết lộ một con đường khuếch tán bụi mịn. Đó là từ những cuộn rơm cháy đen, công trình xây dựng trên đường phố đến nhà máy, khu công nghiệp và than - chất đốt phổ biến trong nấu nướng.

Lifebuoy Detox anh 4
Bụi thường đến từ nguồn quen thuộc trong cuộc sống và tích tụ, đe doạ sức khoẻ cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ.

Bụi mịn có nhiều cách để tấn công con người, thông qua hít thở, ăn uống thực phẩm, trên da, xâm nhập vào lỗ chân lông. Đây cũng chính là lý do NTK Tiến Truyển quyết định chỉ khoác BST này lên mannequin thay vì người mẫu thật. Bên cạnh đó, BST lần này không tạo ra để hù dọa hay khiến người xem cảm thấy bế tắc, mà kêu gọi sự chú ý nhiều hơn đến ô nhiễm không khí và bắt đầu hành động.

Biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân trước sự nguy hại của bụi mịn là cả người lớn và trẻ em nên chú ý che chắn đường thở đúng cách, hạn chế lưu thông lúc đường đông, tránh khu vực thường bị ô nhiễm, cẩn trọng vệ sinh thực phẩm. Đặc biêt, người dùng nên tìm hiểu các sản phẩm chuyên sâu để có thể detox làn da, gột sạch bụi PM2.5 bám trụ bằng cách dùng sữa tắm chuyên dụng.

Lifebuoy Detox anh 5
Ngoài cái tên chính thức “Độc phục”, nhà thiết kế còn gọi đây là những “bộ quần áo không ai muốn mặc” bởi sự nguy hiểm của bụi ô nhiễm đối với sức khỏe con người.

Sữa tắm Lifebuoy Detox mới - Bí quyết detox da khỏi bụi siêu mịn PM2.5

Lifebuoy matcha và khổ qua với 2 thành phần từ thiên nhiên 100%: Matcha chống oxy hóa và khổ qua diệt khuẩn. Sản phẩm giúp làm sạch sâu, bảo vệ da khỏi vi khuẩn và bụi bẩn ô nhiễm, giúp loại bỏ nguyên nhân gây nên các vấn đề về da như ngứa, ửng đỏ, nổi mụn.

Lifebuoy than hoạt tính và bạc hà với 2 thành phần từ thiên nhiên 100%: Than hoạt tính thanh lọc và bạc hà mát lạnh. Sản phẩm làm sạch sâu, bảo vệ da khỏi vi khuẩn và bụi bẩn ô nhiễm, giúp loại bỏ những nguyên nhân gây nên các vấn đề về da như ngứa, ửng đỏ, nổi mụn.
Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp