Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quán quân Project Run Way thiết kế váy từ 1.000 hộp tái chế

Từ 1.000 hộp giấy đa diện rực rỡ sắc màu, Tiến Truyển giới thiệu mẫu váy đầy ngẫu hứng, dùng thời trang để gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường.

Hop giay da dien anh 1
Như một bản hòa ca đầy ngẫu hứng, quán quân mùa 3 Project Run Way gọi thiết kế này bằng cái tên rất thơ: nàng xuân đến từ tương lai. “Cô gái” này trẻ trung, tiềm tàng khả năng bứt phá mọi giới hạn để thể hiện cá tính, chất riêng của mình nhưng cũng chứa xu thế của khoa học kỹ thuật tương lai.
Hop giay da dien anh 2
Chất liệu hộp giấy đa diện với những khối màu đối lập - xu hướng của giới trẻ - thể hiện tinh thần duy mỹ, tinh tế trong cuộc sống và trách nhiệm với môi trường.
Hop giay da dien anh 3
Chuyển đổi xu hướng sử dụng từ các hộp nhựa khó phân hủy sang hộp giấy tái chế là một biểu hiện của nếp sống hiện đại. Khi điều kiện khoa học kỹ thuật cho phép, con người có nhiều lựa chọn và khắt khe hơn trong việc sử dụng sản phẩm tiêu dùng, quan tâm đến môi trường.
Hop giay da dien anh 4
Nhà thiết kế trẻ tiếp tục thể hiện thế mạnh và sự táo bạo trong các mẫu váy. Chất liệu giấy tái chế được biến thành mẫu váy thời thượng, tôn vinh đường cong gợi cảm cho người mặc và nổi bật thông điệp vì môi trường.
Hop giay da dien anh 5
Tiến Truyển chia sẻ: “Nàng xuân của tôi là cô gái đến từ tương lai, bước ra từ chiếc phi thuyền rực rỡ sắc màu và dạo chơi khắp nhân gian. Trong một lần tình uống nước đựng trong hộp giấy đa diện tái chế rồi ngắm nghía chúng, ý tưởng không ngừng hiện ra. Về đến nhà tôi liền bắt tay vào thiết kế, dường như thế giới của những khối màu đối lập đã chiếm lấy và khiến tôi mê mẩn”.
Hop giay da dien anh 6
Để hoàn thành mẫu thiết kế, Tiến Truyển đã sử dụng hơn 1.000 chiếc hộp giấy đa diện, trải qua vô số lần “thử và sai” để cuối cùng có được bộ cánh như ý.
Hop giay da dien anh 7
Nhà thiết kế trẻ đã góp thêm vào sân chơi thời trang một góc nhìn mới mẻ, bắt kịp xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện được chất thơ cùng giấc mơ lãng mạn của người nghệ sĩ.

Để thể hiện tài năng thời trang và cập nhật xu hướng mới nhất, độc giả có thể tham gia cuộc thi “Tái chế thời trang đa diện cùng Nguyễn Tiến Truyển” tại đây. Hộp giấy đa diện - Tetra Prisma Aseptic - được cung cấp bởi Tetra Pak - tập đoàn hàng đầu thế giới về chế biến và đóng gói thực phẩm.

Với thiết kế 8 cạnh cá tính và hợp thời, chiếc hộp giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Hộp giấy đa diện có nắp vặn thông minh, nâng đỡ vành môi giúp thưởng thức nước uống dễ dàng. Thiết kế 6 lớp bảo quản trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng của thức uống. Hộp thiết kế từ rừng tái sinh và hoàn toàn có thể tái chế, được nhiều thương hiệu sử dụng đóng gói sản phẩm.


Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm