Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đăng ký xét tuyển vào đại học nào?

Quán quân Olympia năm thứ 20 cho hay có thể em sẽ đạt được mục tiêu đặt ra trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, đó là Toán và Tiếng Anh trên 9 điểm; các môn còn lại (trừ Ngữ văn) trên 8.

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), được biết đến là thí sinh giành ngôi vị quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Cũng giống như các bạn bè, Thu Hằng vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Mới đây, cô bạn đã chia sẻ về những ngày thi tốt nghiệp THPT vừa qua của mình.

Thu Hằng kể, trước tất cả các môn thi, em thường hay viết ra một câu gì đó ngắn gọn để như là một cách động viên, tự lên dây cót cho chính mình như “Quyết tâm”, “Chiến thắng”, "Cố gắng"...

Đây cũng là điều mà cô bạn này thường làm hồi thi Đường lên đỉnh Olympia. Trước đây, trước mỗi cuộc thi Olympia, trên tờ giấy nháp của Thu Hằng cũng thường có những dòng chữ như vậy.

Hằng kể, buổi sáng ngày 8/7 với bài thi Khoa học Tự nhiên em làm không được tốt. Vì vậy, em đặt quyết tâm cao nhất ở bài thi môn Tiếng Anh diễn ra chiều cùng ngày.

“Đây là môn thi mà em đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng bởi tiếng Anh là môn học em yêu thích nhất và cũng là thế mạnh của em”, Hằng chia sẻ.

Quan quan Duong len dinh Olympia anh 1

Nguyễn Thị Thu Hằng, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: VietNamNet.

Thu Hằng cho hay kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua của em cũng khá ổn và có thể đạt được mục tiêu mà em đặt ra trước thi, đó là Toán và Tiếng Anh phải trên 9; trừ môn Văn hình thức tự luận còn các môn còn lại trên 8.

“Nếu theo đáp án mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, em áng chừng có thể Toán đạt 9,2 điểm. Môn Tiếng Anh, em làm sai 1 câu và dự kiến khoảng 9,8. Vật lý khoảng 8,25. Tất nhiên, số điểm này do em tự chấm và trong trường hợp việc tô đáp án của em là hoàn toàn chính xác, không có sai lệch. Còn môn Văn thi tự luận nên em cũng khó dự kiến được mức điểm”, Hằng chia sẻ.

Hằng cho hay trở thành Quán quân Olympia, em cũng được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước, tuy nhiên em vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển vào những ngành/trường học mà mình yêu thích. Hằng dự kiến nộp xét tuyển đại học theo khối A01 hoặc D01.

Nguyện vọng 1 của Hằng vào ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 là ngành Kinh tế của ĐH Ngoại thương; nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính.

Các thí sinh chung kết Olympia không áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp

Chắc suất vào đại học, 3 thí sinh vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020 không áp lực nhiều nhưng vẫn nỗ lực để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/diem-thi-tot-nghiep-thpt-cua-quan-quan-olympia-nguyen-thi-thu-hang-ra-sao-756455.html

Hải Nguyên / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm