Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quản lý máy móc, thiết bị tiện lợi trên phần mềm Bravo 8R2

Với nhiều cải tiến, phân hệ quản lý máy móc, thiết bị thuộc giải pháp phần mềm quản trị tổng thể Bravo 8R2 (ERP-VN) được kỳ vọng tiếp tục làm trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp sản xuất, quản lý tài sản và thiết bị rất quan trọng, giúp hạn chế rủi ro về hỏng hóc, khai thác, đồng thời vận hành hiệu quả, từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất.

Modules quản lý máy móc, thiết bị của phần mềm Bravo 8R2 (ERP-VN) là một điểm mới so với các phiên bản trước đây. Phân hệ được thiết kế linh động cùng nhiều tính năng, tiện ích, được kỳ vọng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho bộ phận cơ điện, kỹ thuật… trong việc quản lý thiết bị, tài sản cố định.

Khi được ứng dụng vào doanh nghiệp, phân hệ quản lý máy móc, thiết bị thuộc hệ thống giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp phần mềm ERP Bravo 8R2 có thể hỗ trợ các bộ phận hành chính, cơ điện, kỹ thuật và sản xuất quản lý hệ thống nhà xưởng, văn phòng, máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải (gọi chung là thiết bị, tài sản).

Bravo 8R2 là trung tâm tiếp nhận, quản lý từ thông tin hồ sơ tài sản, thiết bị đến kế hoạch bảo dưỡng. Trung tâm này sẽ đưa ra cảnh báo, theo dõi thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa; cập nhật và tra cứu nhật trình, nhật ký vận hành của thiết bị… giúp giảm thiểu tình trạng hỏng hóc, nâng cao năng suất và hiệu quả của hoạt động khai thác, vận hành.

Hệ thống quản lý máy móc, thiết bị trong Bravo 8R2 (ERP-VN) được chia thành các phần: Quản lý hồ sơ máy móc, thiết bị; quản lý công việc bảo dưỡng, sửa chữa và các nghiệp vụ khác liên quan.

Phần quản lý hồ sơ máy móc, thiết bị dùng để lưu trữ toàn bộ thông tin của máy móc, thiết bị bao gồm các thông tin chung, chi tiết, linh kiện máy, quản lý tài liệu và chứng chỉ, kiểm định. Đây là cơ sở để theo dõi các tính năng khác của phân hệ.

Bravo 8R2 anh 1

Màn hình cơ bản của danh mục máy móc, thiết bị. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, phần quản lý công việc bảo dưỡng dùng để lưu trữ và quản lý kế hoạch bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Căn cứ tính năng dự tính kế hoạch bảo dưỡng kết hợp kế hoạch sản xuất của nhà máy, bộ phận quản lý thiết bị sẽ lập kế hoạch bảo dưỡng. Chẳng hạn như chu kỳ bảo dưỡng cũng như nguyên vật liệu có thể biến động tùy vào tuổi (số năm sử dụng) của máy móc, thiết bị.

Bravo 8R2 anh 2

Kế hoạch bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Ảnh chụp màn hình.

Phần quản lý công việc sửa chữa máy móc, thiết bị dùng để lưu trữ và quản lý kế hoạch bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Căn cứ tính năng dự tính kế hoạch bảo dưỡng kết hợp kế hoạch sản xuất của nhà máy, bộ phận quản lý thiết bị sẽ lập kế hoạch bảo dưỡng.

Bravo 8R2 anh 3

Màn hình cơ bản của kế hoạch sửa chữa máy móc, thiết bị. Ảnh chụp màn hình.

Hệ thống còn có các tính năng khác liên quan như thống kê hoạt động máy móc, thiết bị; phiếu yêu cầu công việc máy móc, thiết bị và hệ thống báo cáo phân hệ.

Bravo 8R2 anh 4

Báo cáo nhu cầu vật tư bảo dưỡng định kỳ. Ảnh chụp màn hình.

Về hệ thống báo cáo quản lý máy móc, thiết bị, phần mềm Bravo cung cấp báo cáo đa dạng và có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù của từng đơn vị với các mô hình quản lý khác nhau. Mục đích của báo cáo nhằm phục vụ quản lý công việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng như theo dõi hồ sơ máy móc, thiết bị và lịch sử chứng chỉ, đăng kiểm…

Bravo 8R2 anh 5

Báo cáo lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, thiết bị. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, phân hệ quản lý máy móc, thiết bị này còn có thể kết nối dễ dàng với các phân hệ khác như kế toán tài sản, quản lý kho và quản lý sản xuất, góp phần giúp doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát quy trình thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa hoặc chế tạo thiết bị nội bộ, thuê ngoài.

Khi ứng dụng phân hệ quản lý máy móc, thiết bị trên Bravo 8R2 (ERP-VN), doanh nghiệp có thể chủ động và kiểm soát tốt các hạng mục, linh kiện, phụ tùng phải bảo dưỡng, thay thế, nắm rõ nhu cầu vật tư thay thế, tình trạng sử dụng, cũng như về nhật ký, nhật trình thiết bị... Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm các chi phí trực tiếp hoặc chi phí phát sinh từ dịch vụ, tăng sản lượng sản xuất, tăng độ hài lòng của khách hàng và các bên liên quan.

Ngày 2/11, Bravo chính thức hoàn thiện và ra mắt giải pháp ERP Bravo 8R2. Kế thừa và phát huy những tính năng từ các phiên bản trước, Bravo 8R2 (ERP-VN) được phát triển trên nền tảng .NET Framework bổ sung, hoàn thiện nhiều nghiệp vụ, hứa hẹn trở thành hệ thống ERP tiên tiến, phù hợp cho quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nhiều ngành nghề lĩnh vực.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm