Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quận Hoàn Kiếm bác kiến nghị xin hoạt động lại xóm cà phê đường tàu

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết quận đã từ chối kiến nghị của các hộ dân xin kinh doanh cà phê lại tại khu vực đường tàu do tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nguy cơ tai nạn.

Ngày 23/10, trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho hay quận đã nhận được đề nghị kinh doanh trở lại của các hộ dân khu vực đường tàu Điện Biên Phủ - Phùng Hưng.

"Quan điểm của UBND quận là kiên quyết không khôi phục lại những hoạt động ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt. Chúng tôi vẫn đang thuyết phục, tuyên truyền đến người dân rằng hoạt động kinh doanh tại đây nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn", ông Long cho hay.

Hoan Kiem cam ca phe duong tau anh 1
Xóm cafe đường tàu vắng hoe sau khi được rào chắn, dẹp bỏ các hàng quán. Ảnh: Việt Linh.

Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục phát tờ rơi, tuyên truyền vận động người dân, khách du lịch không tụ tập, kinh doanh bán hàng khu vực này nữa.

Ông Long cũng cho hay người dân chỉ có đơn kiến nghị lên quận và không có bất kỳ phàn nàn hay hành động chống đối nào.

Trước đó, các hộ dân sinh sống tại phố cà phê đường tàu Phùng Hưng đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng phản ánh việc chốt chặn tại đây khiến việc đi lại gặp khó khăn, họ mong muốn tiếp tục được kinh doanh kèm theo các giải pháp để có thể vừa đảm bảo an toàn hành lang đường sắt, vừa phát triển du lịch tại khu phố đường tàu.

Các hộ kinh doanh cam kết tuân thủ thực hiện mọi hoạt động trong phạm vi an toàn hành lang đường sắt với khoảng cách tối thiểu 1,5 m tính từ đường ray vào đến nhà. Các quán sẽ lắp đặt biển cảnh báo song ngữ Việt - Anh, lắp loa cảnh báo trước khi tàu chạy qua, kẻ vạch sơn an toàn, barie chắn lối đi bằng inox...

Sau khi Bộ GTVT đã đề nghị xử lý dứt điểm hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt, ngày 10/10, Hà Nội đã phong tỏa lối ra vào ở khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng, cấm kinh doanh ở xóm cà phê đường tàu.

Bên cạnh các ý kiến đồng tình, ủng hộ việc dẹp bỏ các tụ điểm kinh doanh đồ uống quanh sát đường ray tàu hỏa gây mất an toàn, an ninh trật tự hành lang đường sắt. Một số chuyên gia du lịch lại cho rằng nên quản lý và giữ gìn các loại hình dịch vụ này vì đây là nét "độc đáo, văn hóa" của Hà Nội.

Xóm cà phê đường tàu xin dựng hàng rào, lắp camera để kinh doanh

Cư dân xóm đường tàu cam kết không xâm phạm hành lang đường sắt và đề xuất thêm các biện pháp đảm bảo an toàn như lắp loa cảnh báo, camera để tiếp tục hoạt động kinh doanh.Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị