Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quận Hà Đông đón 19 công dân từ Bắc Giang trở về

Chiếc xe buýt chở 19 người có hộ khẩu thường trú quận Hà Đông (Hà Nội) từ tâm dịch Bắc Giang về tới trung tâm y tế quận an toàn vào trưa 15/6.

Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 1

Đúng 12h30 trưa ngày 15/6, một trong 20 chiếc xe buýt được UBND Hà Nội huy động đến Bắc Giang đón công dân có hộ khẩu thường trú ở quận Thanh Xuân, quận Hà Đông và huyện Thanh Oai về tới Trung tâm y tế quận Hà Đông.

Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 2

Nhân viên y tế phun khử khuẩn xung quanh xe trước khi khách bước xuống.

Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 3

Các xe đưa đón phải đảm bảo giãn cách theo quy định. Hàng ghế cuối trên mỗi xe không ai ngồi, được ngăn cách bởi tấm chắn nylon để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện như sốt, ho, khó thở... Mỗi xe bố trí 3 cán bộ gồm 1 công an, 1 cán bộ y tế và 1 cán bộ thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.


Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 4

Gần 300 công dân Hà Nội từ Bắc Giang có nhu cầu về đợt này phải đăng ký với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bắc Giang đồng thời phải đảm bảo một số yêu cầu. Một, là F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà. Hai, người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.


Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 5

Quận Hà Đông tiếp nhận 19 người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn.

Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 6

Các công dân phải lấy mẫu xét nghiệm trước khi được bàn giao cho trạm y tế phường quản lý. Trong lúc chờ kết quả, họ được yêu cầu tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 7

Chị Nguyễn Thị Thanh (27 tuổi, ở Đồng Mai, Hà Đông) là công nhân của công ty BMT (Bắc Giang). “Tôi bị kẹt lại ở Việt Yên từ năm ngoái. Khi biết tin có đoàn xe tới đón, tôi rất vui vì sắp được về nhà. Trong thời gian ở Bắc Giang, tôi liên lạc với gia đình thường xuyên vì thật sự rất, rất nhớ nhà”, chị Thanh chia sẻ trong lúc chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Quan Ha Dong don 19 cong dan tu Bac Giang tro ve anh 8

Trạm y tế các phường thuộc địa bàn quận Hà Đông đã được phổ biến thông tin từ trước nên công dân của phường nào thì trạm phường đó điều động xe tới đón. Theo quy định, 19 người về từ Bắc Giang sẽ phải tự cách ly tại nhà 21 ngày. Nhân viên y tế phường sẽ hướng dẫn họ và giám sát quá trình cách ly.

20 xe buýt chở gần 300 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang về Hà Nội

20 xe buýt được UBND TP Hà Nội huy động đến Bắc Giang đón gần 300 công dân có hộ khẩu thường trú ở thủ đô trở về.


Đức Anh

Bạn có thể quan tâm