Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quận Gò Vấp tạm gỡ các chốt kiểm soát ngày đầu cách ly xã hội

Xe cộ liên tục đổ về các chốt phong tỏa gây ra tình trạng ùn ứ. Quận Gò Vấp tạm gỡ các chốt kiểm soát dịch để tổ chức lại.

 • Đến 10h ngày 31/5, TP.HCM ghi nhận 157 ca mắc tính từ 27/4.
 • 142/157 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
 • Từ 0h ngày 31/5, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) phong tỏa theo Chỉ thị 16.
 • Từ 10h ngày 31/5, chính quyền quận 1 tạm phong tỏa khu Mả Lạng.
Gò Vấp sáng ngày đầu giãn cách: Ùn tắc ở chốt chặn Ngày đầu tuần, khi thực hiện cách ly xã hội quận Gò Vấp, những giao lộ vốn đông đúc nay khá vắng vẻ. Giao thông ùn tắc ở các chốt chặn.
 • Khác biệt giữa Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng

  dich covid-19 anh 1

 • 10 chốt chặn tại các cửa ngõ của quận Gò Vấp

  0h ngày 31/5, 10 chốt chặn tại các cửa ngõ của quận Gò Vấp được thiết lập, đảm bảo giãn cách xã hội trên địa bàn trong 15 ngày tới. Ngay sau đó, cảnh sát giao thông yêu cầu người điều khiển xe không lưu thông qua lại giữa địa bàn giáp ranh Gò Vấp - Bình Thạnh. Tại chốt chặn, những người muốn đi qua lại đều phải khai báo y tế online bằng QR code. Ảnh: Duy Hiệu.

  dich covid-19 anh 2

  dich covid-19 anh 3

 • Quay đầu xe khi gặp hàng rào chốt chặn ở quận Gò Vấp Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) phong tỏa theo Chỉ thị 16. Nhiều phương tiện phải quay đầu khi gặp hàng rào do lực lượng công an, dân phòng thiết lập.
 • Số ca mắc Covid-19 trong nước tính đến 6h ngày 31/5

  dich covid-19 anh 4

 • Trung tâm thương mại ở TP.HCM đóng cửa từ hôm nay

  Từ 0h 31/5, TP.HCM tạm dừng các hoạt động trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, trò chơi điện tử có thưởng casino (trong khách sạn), các hoạt động thẩm mỹ tại cơ sở bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa. Công an TP.HCM tạm dừng làm thủ tục căn cước công dân. TP.HCM cũng dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

  Trong hình là lực lượng liên ngành đang chốt chặn tại các điểm ra vào quận Gò Vấp (TP.HCM), nơi đang áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 5
 • Người dân Gò Vấp bỡ ngỡ khi lệnh cách ly bắt đầu áp dụng 0h ngày 31/5, lực lượng chức năng lập 10 chốt để giám sát người ra, vào quận Gò Vấp (TP.HCM). Nhiều người đi làm về muộn tỏ ra bỡ ngỡ.
 • Trung tâm quận Gò Vấp vắng vẻ

  Sáng sớm 31/5, nhiều tuyến đường, giao lộ trung tâm quận Gò Vấp vắng vẻ. Tại ngã năm Gò Vấp, không còn cảnh người dân chen chúc đi lại trong khung giờ 6h30-7h như thường lệ. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 6

  dich covid-19 anh 7

  dich covid-19 anh 8


 • Người dân Gò Vấp vẫn đến công viên tập thể dục

  7h30, tại Công viên Gia Định (Gò Vấp), người dân đến tập thể dục thưa thớt hơn ngày thường. Mọi người thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 9

 • Đường Nguyễn Kiệm, giao lộ Nguyễn Thái Sơn vắng hoe

  Đường Nguyễn Kiệm, phường 3 (đoạn gần ngã năm Gò Vấp), thường đông đúc ngày đầu tuần, thì nay khá vắng. Thực hiện lệnh cách ly xã hội, người lao động trên địa bàn quận Gò Vấp không đi làm, ngoại trừ cán bộ của một số đơn vị chính quyền, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

  Ngoài ra, giao lộ dưới chân cầu vượt Nguyễn Thái Sơn thường nhộn nhịp mỗi sáng, thì nay khá ít người đi lại. “Ở đây chưa từng vắng như bây giờ, thậm chí vắng hơn các đợt thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm trước. Chỉ một số xe máy qua lại và người dân tập thể dục”, bà Phương, người dân sống tại đây, nói. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 10

  dich covid-19 anh 11

 • Đường phố ở trung tâm TP.HCM nhộn nhịp xe cộ

  8h ngày 31/5, đường phố TP.HCM vẫn nhộn nhịp xe cộ trong ngày đầu TP áp dụng Chỉ thị 15+. Đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) tấp nập xe cộ sáng nay, trong khi nhiều cửa hàng đã đóng cửa.

  Ở khu trung tâm thành phố, đường Đồng Khởi, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) vẫn nhiều người qua lại; tuy nhiên, người dân ở quận 1 cho biết lượng xe sáng nay có ít hơn so với ngày thường. Ảnh: Chí Hùng.

  dich covid-19 anh 12

  dich covid-19 anh 13

  dich covid-19 anh 14

 • Hàng trăm lượt xe đổ về đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp

  7h50, hàng trăm lượt xe đổ về đường Phan Văn Trị, hướng từ Gò Vấp đi Bình Thạnh, bị chặn tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị. Nhiều người dân cho biết họ phải đi làm sáng đầu tuần nên cố xin lực lượng chức năng cho qua khu vực cấm.

  8h, được sự chỉ đạo của cấp trên, tổ công tác trực tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị kéo rào chắn để dòng người thông qua chốt. Mọi người được hướng dẫn đi thông qua địa bàn, không được dừng lại ở quận Gò Vấp. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 15

  dich covid-19 anh 16

  dich covid-19 anh 17

 • Lập lại rào chắn tại chốt giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị

  Khoảng 15 phút sau khi cho xe chạy qua chốt chặn, lực lượng chức năng tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị thiết lập lại rào chắn, không cho người dân qua lại. Việc đóng chốt, mở chốt tại đây lặp lại nhiều lần trong sáng 31/5. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 18

 • Xe cộ tấp nập ở trung tâm TP.HCM

  9h, xe cộ tấp nập trên đường Nguyễn Thái Học (quận 1), hướng từ quận 4 sang trung tâm thành phố. Ảnh: Chí Hùng.

  dich covid-19 anh 19

  dich covid-19 anh 20

 • Lãnh đạo Công an quận Gò Vấp: 'Kiểm soát tất cả người ra vào quận' "Công an phối hợp với lực lượng quân sự triển khai đồng loạt điểm chốt chặn, làm sao không để dịch Covid-19 lây lan", ông Võ Quang Thái, Phó trưởng công an quận Gò Vấp, cho biết.
 • Phong tỏa khu Mả Lạng

  Sáng 31/5, Phòng Y tế quận 1 cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện.

  Theo thông tin ban đầu, người này là F1 của một bệnh nhân tại quận Tân Phú. Hiện, ngành y tế vẫn chưa xác định ca dương tính này thuộc chuỗi lây nhiễm nào. Sáng nay, lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết như phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người tiếp xúc gần...

  Trước đó, tối 7/2, khu vực này cũng bị phong tỏa do liên quan đến ca mắc Covid-19 ở sân bay trong đợt dịch đầu năm 2021.

  Ảnh: Chí Hùng chụp sáng 31/5.

  dich covid-19 anh 21

  dich covid-19 anh 22

 • Ca nghi nhiễm ở Mả Lạng là mẹ của bệnh nhân trú tại quận Tân Phú

  Cơ quan y tế quận 1 cho biết việc phong tỏa khu Mả Lạng được thực hiện từ 10h cho đến khi có thông báo mới. Ca nghi nhiễm sống ở khu vực này là mẹ của bệnh nhân trú tại quận Tân Phú. Khu vực bị phong tỏa có gần 500 hộ dân với khoảng 1.500 nhân khẩu. Ảnh: Chí Hùng.

  dich covid-19 anh 23

  dich covid-19 anh 24

 • Khử khuẩn khu Mả Lạng

  11h, ngành y tế bắt đầu triển khai việc phun thuốc khử khuẩn đoạn hẻm bị phong tỏa trong khu Mả Lạng. Ảnh: Chí Hùng.

  dich covid-19 anh 25

 • Gỡ chốt chặn giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, quận Gò Vấp

  Trưa 31/5, rào chắn tại chốt giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) được gỡ hoàn toàn. Người dân qua lại bình thường. Như vậy, quận Gò Vấp hiện còn 9 chốt kiểm soát.

  Sáng cùng ngày, hàng trăm người dân đổ về chốt phong tỏa tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, gây ra tình trạng ùn ứ. Để xử lý, lực lượng chức năng đã nhiều lần xả chốt chặn. Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 26

  dich covid-19 anh 27

 • Chủ tịch quận Gò Vấp nói lý do tạm gỡ chốt Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị

  Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết do buổi đầu triển khai các chốt chặn, lượng xe lưu thông đông đúc, cán bộ làm nhiệm vụ kiểm soát phòng dịch, giám sát người dân được phép lưu thông theo Chỉ thị 16 chưa kịp giải quyết, dẫn đến tình trạng ùn ứ, phần nào làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc của người dân và doanh nghiệp.

  Do đó, lực lượng chức năng đã tạm giải phóng chốt Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị để tránh ùn ứ xe sáng nay. Quận Gò Vấp sẽ có hướng dẫn, chuẩn bị và tổ chức lại lực lượng thực thi công vụ vào chiều và tối nay.

  "Những phiền hà cho người dân, doanh nghiệp sáng nay, cá nhân tôi thành thật xin lỗi và mong người dân thông cảm, chia sẻ", ông Dũng nói sau khi Zing ghi nhận tình trạng xe cộ ùn ứ, tập trung đông tại chốt Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị và lực lượng chức năng đã phải gỡ rào chắn, thông xe.

  Ảnh: Hoàng Giám.

  dich covid-19 anh 28

  dich covid-19 anh 29

 • Phong tỏa khu Mả Lạng Sáng 31/5, cơ quan y tế quận 1 tiến hành phong tỏa khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện.
 • Tuyến đường được lưu thông qua quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12

  dich covid-19 anh 30

 • Tạm tháo dỡ nhiều chốt chặn ở quận Gò Vấp

  Đến khoảng 13h, một số chốt chặn ở quận Gò Vấp như đường Lê Quang Định, Phan Huy Ích, cầu Chợ Cầu, cầu Trường Đại,... đã được mở lại, người dân lưu thông bình thường.

  Trao đổi với Zing, Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng xác nhận quận đang tạm thời gỡ một số chốt phong tỏa để giải tỏa ùn tắc từ sáng và phòng lây lan mầm bệnh.

  "Chiều tối nay tiếp tục tổ chức lập các chốt kiểm soát phòng dịch lại", ông Dũng thông tin.

  Chủ tịch quận Gò Vấp nhấn mạnh việc gỡ chốt chỉ là tạm thời. Ông cho biết lực lượng chức năng sẽ có hướng dẫn lập lại chốt chặt chẽ hơn vào chiều tối nay.

  dich covid-19 anh 31

Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội