Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quân đội Trung Quốc lập đường dây nóng chống tham nhũng

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 15/2 cho biết nước này đã mở một đường dây nóng để người dân có thể tố giác các hành vi tham nhũng và vi phạm kỷ luật trong quân đội.

Reuters dẫn thông tin từ trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, đường dây nóng và một hộp thư chuyên dụng sẽ giúp phát huy đầy đủ vai trò giám sát của người dân và các khiếu nại sẽ được giải quyết kịp thời, nghiêm túc. Công chúng và các thành viên trong quân đội sẽ được khuyến khích tham gia vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

Đường dây nóng được thiết lập bởi ủy ban kiểm tra kỷ luật chống tham nhũng của quân đội thuộc Quân ủy Trung ương (CMC), cơ quan phụ trách điều hành và giám sát chung các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Động thái này diễn ra trong lúc Trung Quốc tiến hành cải tổ quân đội. Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đang nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng và hàng chục cán bộ, sĩ quan bị điều tra, trong đó có hai cựu Phó chủ tịch của CMC là Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người đứng đầu phát động chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng nhằm vào các quan chức cấp cao trong chính phủ, quân đội và công nghiệp ở nước này.

Trung Quốc cách chức cục trưởng Cục Thống kê Quốc gia

Cục trưởng Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) Vương Bảo An bị cách chức ngày 29/1 sau khi nhà chức trách nước này tiến hành cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông.

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới