Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quân đội Nga được trang bị xe tăng cứu hỏa đặc biệt

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết lực lượng vũ trang nước này đã được trang bị một loại xe tăng cứu hỏa đặc biệt, được thiết kế dựa trên mẫu xe tăng T-72 và T-80.

Xe tăng cứu hỏa của Nga. Ảnh minh họa: Sputnik

Ngày 26/5, Thứ trưởng Bulgakov cho biết mẫu xe tăng cứu hỏa mới do Vụ tên lửa và Pháo thuộc Bộ Quốc phòng Nga thiết kế, và được chế tạo tại Nhà máy Omsk, Sputnik đưa tin.

Hãng tin TASS dẫn phát biểu của ông Bulgakov nêu rõ: "Mẫu xe mới được thiết kế để dùng cho hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu hộ khẩn cấp tại các kho vũ khí, căn cứ và kho chứa chất nổ, mở đường đến khu vực hỏa hoạn, đặt dải chống cháy trong các vụ cháy rừng".

Theo ông Bulgakov, xe tăng chữa cháy có thể phun đến 100 lít hỗn hợp chữa cháy trong 1 giây, ở cự ly 100 m. Xe được bảo vệ bằng một lớp sơn phủ đặc biệt, khi tiếp xúc trực tiếp với lửa sẽ nở ra thành bọt không cháy.

Phương tiện này có thể điều khiển từ xa, sử dụng 4 máy quay video để điều chỉnh phương hướng và hai thiết bị cảm ứng hồng ngoại. Xe tăng chữa cháy dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay trong năm nay.

10 điều nổi trội về siêu tăng chủ lực mới của Nga

Armata không phải tên xe tăng trong khi pháo chính của phương tiện này có khả năng bắn xuyên thép dày 1 m.

Sức mạnh hai siêu tăng kỳ phùng địch thủ của Nga và Mỹ

M1A2 Abrams đang đảm trách vai trò xe tăng chủ lực của quân đội Mỹ trong khi T-90 là cỗ máy chiến tranh đáng sợ trong biên chế quân đội Nga.

http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-nga-duoc-trang-bi-xe-tang-cuu-hoa-dac-biet/324649.vnp

Theo Vietnam Plus

Bạn có thể quan tâm

Thế giới