Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quân đội Na Uy khủng hoảng đồ lót

Binh lính Na Uy sẽ phải trả lại đồ lót được cấp sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, do quân đội nước này đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn cung quân trang vì Covid-19.

Trong bối cảnh đại dịch tác động nghiêm trọng đến nguồn cung trang bị của quân đội Na Uy, nước này đã yêu cầu công dân giao lại đồ lót được đơn vị cấp phát sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự, AFP đưa tin hôm 7/1.

“Chúng tôi buộc phải sử dụng lại phần quân trang này. Chúng tôi không còn đủ hàng trong kho”, ông Hans Meisingset, phát ngôn viên hậu cần của Bộ Quốc phòng, cho biết.

“Trang phục sẽ được giặt, làm sạch và kiểm tra lại. Chúng tôi sẽ giao quân trang trong tình trạng tốt”, ông Meisingset khẳng định.

Quan doi Na Uy yeu cau binh linh tra quan trang anh 1

Quân đội Na Uy gặp khó khăn về nguồn cung quân trang do tác động của Covid-19. Ảnh: Reuters.

Hàng năm, quân đội Na Uy gọi khoảng 8.000 lính nghĩa vụ cả nam và nữ. Trước khi có quy định này, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự có thể giữ lại loại quân trang nói trên khi xuất ngũ, theo NRK.

Trong thời gian qua, một số người thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Na Uy đã chỉ trích các vấn đề gặp phải với quân trang. Họ cho rằng khó khăn này có thể ảnh hưởng đến hoạt động huấn luyện.

Đại diện Eirik Sjohelle Eiksund cho biết: “Sự thiếu hụt nghiêm trọng về quân trang có thể ảnh hưởng đến trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thậm chí là cả an toàn của người lính".

Nga và Na Uy củng cố binh lực ở biên giới, cư dân lo lắng

Lính Mỹ hiện diện tại các căn cứ của Na Uy trong khi Nga hiện đại hóa quân đội ở bên kia biên giới. Điều này gây lo lắng cho cư dân ở khu vực, nơi có truyền thống trao đổi với Nga.

NATO họp khẩn về vấn đề Ukraine

Các ngoại trưởng NATO sẽ tổ chức một hội nghị trực tuyến khẩn cấp vào ngày 7/1 để thảo luận về việc Nga tăng cường quân đội gần Ukraine, AFP đưa tin.


Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm