Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quân đội Mỹ xin lỗi vì dòng tweet đòi máy bay B-2 trị người mê UFO

Dòng tweet nhắm đến những người đã kéo về Khu vực 51, một căn cứ quân sự ở Nevada, để "giải cứu người ngoài hành tinh" sau một cuộc vận động trên mạng.

Một đơn vị quân đội Mỹ đã phải lên tiếng xin lỗi hôm 21/9 và xóa một dòng tweet trong đó ngụ ý sẽ sử dụng máy bay ném bom tàng hình để tấn công những người trẻ cố đột nhập vào căn cứ Area 51 (Khu vực 51) ở Nevada, theo Reuters.

Dòng tweet, được đăng hôm 20/9 trên tài khoản Twitter của Dịch vụ Phân phối Thông tin Hình ảnh Quốc phòng (DVIDS), nhắm đến những người đam mê vật thể bay không xác định (UFO) và những người tò mò đã kéo về sa mạc Nevada trong tuần này. Trước đó, một chiến dịch trực tuyến kêu gọi đột nhập căn cứ quân sự Mỹ từ lâu đã được đồn thổi là đang cất giữ bí mật của chính phủ về cuộc sống ngoài vũ trụ và tàu vũ trụ.

Đi kèm bức ảnh chụp các nam, nữ quân nhân đứng trước máy bay ném bom tàng hình B-2, là dòng chữ: "Điều cuối cùng mà các bạn millennial sẽ thấy nếu họ đột nhập Khu vực 51 hôm nay".

dot nhap khu vuc 51 anh 1
Nhiều người đã đổ về căn cứ Area 51 hôm 20/9 sau một chiến dịch vận động trên mạng. Ảnh: Reuters.

Hôm 21/9, DVIDS nói trên Twitter rằng một nhân viên phụ trách tài khoản DVIDSHub đã đăng một tweet "hoàn toàn không thể hiện lập trường của Bộ Quốc phòng Mỹ. Điều này là không phù hợp và chúng tôi xin lỗi vì sai lầm này".

Tại Nevada, mọi lo ngại về nỗ lực thực sự trong việc đột nhập Khu vực 51 dường như là không có cơ sở. Khoảng 150 người, một số mặc trang phục ngoài hành tinh, đã tập trung gần căn cứ hôm 20/9 trong bầu không khí lễ hội, và chỉ một số người bị bắt giữ.

Sự tồn tại của căn cứ này đến năm 2013 mới được Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thừa nhận. Mục đích sử dụng chính của căn cứ vẫn được giữ bí mật đến nay. Nhiều báo cáo cho biết căn cứ là điểm thử nghiệm vũ khí hạt nhân và máy bay tàng hình của không quân Mỹ.

Tuy nhiên, căn cứ rộng gần 13.000 km2 luôn được cộng đồng say mê "thuyết âm mưu" cho là nơi chính phủ Mỹ nghiên cứu về người ngoài hành tinh. Có người còn đặt ra giả thuyết Khu vực 51 là nơi giữ xác người ngoài hành tinh trong vụ rơi phi thuyền ở New Mexico năm 1947.

Từ tháng 7, phong trào lên ý tưởng đột nhập Khu vực 51 nhằm tìm kiếm bằng chứng về người ngoài hành tinh đã lan truyền mạnh trên mạng làm Lầu Năm Góc lo ngại.

Quân đội Mỹ trước đây cũng từng xóa các bài đăng trên mạng xã hội mà một số người chỉ trích là mang tính đe dọa hoặc vô cảm.

Chẳng hạn ngày 31/12/2018, Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ, đơn vị giám sát kho vũ khí hạt nhân của đất nước, đã xin lỗi vì một thông điệp trên Twitter nói rằng họ đã sẵn sàng nếu cần thả một thứ gì đó "lớn hơn rất rất nhiều" so với quả cầu đêm giao thừa nổi tiếng ở New York.

Không quân Mỹ cảnh báo người dân không xâm phạm căn cứ mật

Phong trào lên ý tưởng đột nhập Căn cứ 51 của Không quân Mỹ ở Nevada, nhằm tìm kiếm bằng chứng về người ngoài hành tinh, đang lan truyền mạnh trên mạng làm Lầu Năm Góc lo ngại.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm