Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quân đội Hàn Quốc cấm trại để ngăn lây lan virus corona

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã quyết định cấm binh sĩ ra khỏi doanh trại và gặp gỡ người thân, du khách từ ngày 22/2, sau khi một quân nhân nghi ngờ nhiễm virus corona.

Quyết định cấm trại được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ban hành hôm 20/2, sau khi hải quân nước này báo cáo trường hợp một quân nhân nghi ngờ nhiễm virus corona đầu tiên trong quân đội, Korea Times cho biết.

Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 22/2, sau cuộc họp của hội đồng tướng lĩnh do Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong Doo chủ trì.

“Dựa trên kiến nghị của các chi nhánh trong lực lượng vũ trang, Bộ Quốc phòng quyết định hạn chế binh sĩ ra khỏi doanh trại, đi nghỉ mát, ở lại qua đêm ngoài doanh trại và gặp gỡ người thân, du khách bắt đầu từ ngày 22/2”, Bộ trưởng Jeong nói.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Jeong kêu gọi áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của virus. “Tôi kêu gọi đảm bảo sự sẵn sàng quân sự, trong khi các chỉ huy ổn định đơn vị của mình và nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề”, Bộ trưởng Jeong nói.

Quan doi Han Quoc cam trai de ngan lay lan virus corona hinh anh 1 z_korea.jpg

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ cấm binh sĩ ra khỏi doanh trại từ ngày 22/2. Ảnh: Korea Times.

Không quân Hàn Quốc cũng đang áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus, sau khi một phụ huynh của học viên tham dự lễ khai giảng của Học viện Không quân hôm 17/2 đã xác nhận dương tính với virus corona. Những người liên quan đang được sàng lọc y tế.

Một thủy thủ hải quân Hàn Quốc đóng quân ở đảo Jeju được chẩn đoán dương tính với virus corona trong một đợt thử nghiệm sơ bộ vào ngày 20/2. Kết quả cuối cùng sẽ có hôm nay. Nếu được xác nhận, đây sẽ là trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên trong quân đội Hàn Quốc.

Thủy thủ này đã về thăm nhà ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía đông nam, từ ngày 13-18/2. Khi trở về căn cứ, anh ta xuất hiện các triệu chứng ho, sốt khiến chính quyền lập tức cách ly tại căn cứ để xét nghiệm.

Tính đến ngày 21/2, Hàn Quốc có tổng cộng 156 ca dương tính với virus corona, cao thứ 3 trên thế giới, trong đó có một trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng vọt lên 156

Hàn Quốc có thêm 52 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, sau khi hai ổ dịch gần nhau được phát hiện một ngày trước thổi bùng lo ngại về sự lây lan trong nước.

Ca nhiễm virus corona đầu tiên tử vong ở Hàn Quốc, 104 người mắc bệnh

Giới chức Hàn Quốc hôm 20/2 cho biết nước này vừa ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong sau khi nhiễm virus corona. Số ca nhiễm ở nước này cũng tăng mạnh lên 104 trường hợp.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới

Giao hoang len an nhung nguoi truc loi giua dai dich hinh anh

Giáo hoàng lên án những người trục lợi giữa đại dịch

0 4

Giáo hoàng Francis hôm 8/4 lên án những người đang tận dụng đại dịch Covid-19 để kiếm lời nhanh chóng, và chỉ trích một số chính trị gia đạo đức giả khi đối phó với khủng hoảng.