Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quân đội Hàn khẳng định G-Dragon không nhận biệt đãi khi nhập ngũ

G-Dragon bị tố được đối xử đặc biệt trong quân đội, nghỉ phép quá hạn dẫn đến không thể nâng cấp bậc. Mới đây, tham mưu trưởng quân đội Hàn phủ nhận tin này.

Ngày 14/3, trong một buổi họp tại Ủy ban Quốc hội về Luật pháp và Tư pháp, các nhà chức trách đã có phản hồi về thông tin G-Dragon nghỉ quá số ngày cho phép nên không được thăng cấp như các quân sĩ bình thường.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Bộ Quốc Phòng đã không thiết lập kỷ luật nghiêm khắc đối với những người nổi tiếng, như trường hợp của G-Dragon được nghỉ quá nhiều ngày phép với lý do sức khoẻ?".

Tham mưu trưởng quân đội Kim Yong Woo liền đáp: "Không có và cũng không nên có những trường hợp được đối xử biệt đãi trong quân đội chỉ vì người đó là nghệ sĩ hay nắm giữ chức vụ quan trọng".

Quan doi Han khang dinh G-Dragon khong nhan biet dai khi nhap ngu hinh anh 1
Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc đứng ra khẳng định không có vụ biệt đãi nghệ sĩ mà điển hình là G-Dragon như báo chí đưa tin.

"Chúng tôi sẽ có những biện pháp nghiêm khắc và công bằng để không có những tranh cãi nào về người nổi tiếng nữa" - ông này nhấn mạnh.

Nam ca sĩ G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang nhập ngũ từ đầu năm 2018. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự của anh nhận được nhiều sự chú ý của công chúng và truyền thông.

Dispatch từng tố cáo G-Dragon được nằm ở phòng bệnh đặc biệt dành cho cấp đại tá. Sau đó, trang này tiếp tục tố nam ca sĩ nghỉ quá số ngày quy định nên không được thăng cấp. Có nguồn tin còn cho biết anh này còn không vượt qua các bài kiểm tra về bắn súng và thể lực.

Quan doi Han khang dinh G-Dragon khong nhan biet dai khi nhap ngu hinh anh 2
Quá trình nhập ngũ của G-Dragon có nhiều scandal hơn các nghệ sĩ khác.

Khi phóng viên hỏi về việc các nghệ sĩ trong làng giải trí thường được ưu tiên thực hiện nghĩa vụ quân sự dưới dạng "lính nghệ sĩ", "nhân viên phục vụ cộng đồng", ông Kim đã trả lời: "Không có sự thiếu minh bạch nào ở đây cả. Tuy nhiên vẫn tồn tại những dạng lính như trên thì mọi người nên hiểu cho vấn đề tài chính của quân đội".

Sau vụ Seungri, đến lượt G-Dragon bị tố nhập ngũ như ‘dạo chơi’

Vào chiều ngày 26/2, Dispatch đặt câu hỏi liệu G-Dragon nhập ngũ, hay “dạo chơi” khi nghỉ phép đến 100 ngày. Đơn vị White Skull đã lên tiếng về vụ việc nhưng YG vẫn giữ im lặng.Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí