Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quan điểm sống của Karik qua loạt ca khúc hit

Anh chàng luôn thể hiện tài năng, cá tính âm nhạc cũng như quan điểm sống qua các ca khúc của mình.

Đừng lùi bước

Karik từng có thời gian muốn tạm lánh khỏi showbiz do gặp quá nhiều áp lực. Rời xa sân khấu khoảng 2 tháng, anh chàng bỗng nhận ra chẳng có lý do gì để mình từ bỏ đam mê âm nhạc. Karik quyết định trở lại với sản phẩm mới, đồng thời cũng là châm ngôn sống của mình: Đừng lùi bước.

Ca khúc là lời tuyên chiến mạnh mẽ không chỉ của Karik mà còn của đại đa số người trẻ trước những áp lực vô hình trong cuộc sống: “Khi đời ép mày phải tin vào số phận, hãy cho nó thấy mày có hàng ngàn lý do để tin vào bản thân. Đơn giản dù mày là ai đi nữa thì vẫn chỉ sống được một lần”.

Karik: “Đừng lùi bước vì chúng ta chỉ sống có một lần”.
Karik: “Đừng lùi bước vì chúng ta chỉ sống có một lần”.

Luôn lạc quan

Karik còn là một người coi trọng sự lạc quan và niềm đam mê sống. Điều đó thể hiện rõ nét trong ca khúc Lạc quan với thông điệp “Để thấy đời luôn đẹp. Sống phải biết lạc quan”. Với Karik, ai cũng có những lúc gặp khó khăn như đau ốm, nghèo đói, chịu búa rìu dư luận.. nhưng nếu “không tự tin, không cố gắng, tương lai coi như... xong phim”.

Nhìn lại hành trình thành công của Karik, dễ thấy anh chàng đã áp dụng triệt để thông điệp “lạc quan”. Khi Rắc rối xuất sắc dành giải thưởng video âm nhạc Việt (VMVC), nhiều thông tin trái chiều đã xuất hiện nhưng thay vì chới với cùng dư luận, anh chàng vẫn giữ vững phong độ và liên tiếp cho ra mắt nhiều sản phẩm mới chất lượng.

Với Lạc quan, Karik đã một lần nữa khẳng định châm ngôn: “Sống là phải biết tin vào bản thân thay vì tối ngày than vãn để rồi ‘rơi cái đùng’ xuống thất bại”.

Người ngoài cuộc

Hoạt động trong giới showbiz, Karik quá quen với những ý kiến trái chiều của dư luận. Không bàn đến chuyện ai đúng ai sai nhưng anh chàng luôn coi đó là những người ngoài cuộc và mọi ý kiến chỉ có ý nghĩa tham khảo.

Với ca khúc Người ngoài cuộc, Karik đã thẳng thắn đáp trả những dư luận trái chiều: “Đừng đánh giá tao, đừng phán xét tao, đừng nói xấu tao vì mày không biết tao. Mày không giống tao, đời mày khác tao, mày không biết tao vì mày chỉ là người ngoài cuộc”. Đây cũng là lời nhắn nhủ ý nghĩa của anh đến với người trẻ: Hãy tin vào chính mình và đừng vì người ngoài mà đánh mất bản thân.

Cứ là mình

Cứ là mình là ca khúc mới nhất của Karik, thể hiện một trong số những quan điểm sống của anh chàng.

Cũng là một người trẻ, Karik nhiều lần rơi vào áp lực của chính gia đình mình. Nhất là khi ba mẹ hy vọng Karik trở thành bác sĩ trong khi anh chỉ muốn theo đuổi ước mơ âm nhạc. Trong Cứ là mình, Karik viết: “Không gì đã khát hơn khi sống thật với tính tình. Không gì đã khát hơn khi sống thật với chính mình”. Quyết tâm theo đuổi đam mê nên giờ đây, Karik đã trở thành một trong số những rapper được yêu thích hiện nay.

Với phương châm “Cứ là mình”, nhãn hàng Sprite và Karik đã truyền cảm hứng đến không ít bạn trẻ để sống đúng với cá tính và tiến bước đến thành công.
Với phương châm “Cứ là mình”, nhãn hàng Sprite và Karik đã truyền cảm hứng đến không ít bạn trẻ để sống đúng với cá tính và tiến bước đến thành công.

Chia sẻ về bản hit này, Karik cho hay “Ca khúc xuất hiện đúng vào thời điểm Karik gặp nhiều căng thẳng nhất. Nó như là cách tôi tự trấn an bản thân, đồng thời cổ vũ tinh thần cho nhiều bạn trẻ sống thật với đam mê”.

Các bạn trẻ có thể chia sẻ câu chuyện của chính mình cùng Sprite và khẳng định thông điệp “Cứ là mình” bằng cách sử dụng hashtag #culaminh trên mạng xã hội và xem MV “Cứ là mình” của Karik tại đây.

Ngoài ra, Karik vừa xuất hiện trong bài phỏng vấn do Dưa Leo thực hiện, bạn có thể xem clip tại đây.

Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm