Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quan chức Triều Tiên cảnh báo đáp trả chính quyền Biden

Một quan chức Triều Tiên cho rằng Tổng thống Biden và chính quyền Mỹ muốn duy trì chính sách thù địch, và Bình Nhưỡng sẽ đáp trả tương tự.

Theo Reuters, một phát ngôn viên giấu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Washington xúc phạm giới lãnh đạo ở Triều Tiên, cho rằng đây là hành động khiêu khích, cho thấy Mỹ đang "chuẩn bị cho cuộc đọ sức toàn diện" với Triều Tiên, và Bình Nhưỡng sẽ đáp trả tương ứng.

quan chuc Trieu Tien anh 1

Binh sĩ Triều Tiên đứng gác tại khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc ngày 28/8/2019. Ảnh: Reuters.

Trong tuyên bố riêng rẽ khác, ông Kwon Jong Gun, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, đề cập đến bài phát biểu hôm 28/4 của Tổng thống Biden.

Ông Kwon cho rằng thật phi logic khi Mỹ gọi hành động răn đe phòng thủ của Triều Tiên là mối đe dọa, và điều này vi phạm quyền tự phòng thủ của Bình Nhưỡng.

Bài phát biểu của Tổng thống Biden "không thể chấp nhận được" và là "một sai lầm lớn", ông Kwon nói.

"Tuyên bố của ông ấy phản ánh rõ ràng ý định tiếp tục thực thi chính sách thù địch đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, như những gì Mỹ thực hiện trong hơn nửa thế kỷ qua", ông Kwon nói.

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Triều Tiên hiện chưa bình luận về các nhận định nói trên của quan chức Bình Nhưỡng.

Theo chính sách công bố hôm 30/4, Tổng thống Biden đặt ra cách tiếp cận mới đối với Triều Tiên, gây sức ép buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Chính sách này sẽ tận dụng con đường ngoại giao với Triều Tiên, nhưng không nhượng bộ đáng kể với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, theo tuyên bố từ Nhà Trắng.

Lễ nhậm chức của ông Joe Biden Đúng 12h trưa ngày 20/1, ông Joe Biden sẽ tuyên thệ để trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, trong buổi lễ hiếm hoi không có người tiền nhiệm, ông Donald Trump.

Triều Tiên xây nhà máy gần biên giới Trung Quốc

Nhà máy gần biên giới Trung Quốc sẽ giúp Triều Tiên dễ tiếp cận nguồn nguyên liệu, trong nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau hơn một năm đóng cửa biên giới phòng Covid-19.

Ông Trump vẫn gọi ông Kim là 'người tôi quen biết và yêu thích'

Cựu Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc tổng thống Hàn Quốc làm rạn nứt quan hệ với Mỹ, trong khi nhấn mạnh tình bạn của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Mỹ Thế giới