Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quan chức tháp tùng Obama cảm ơn sự chào đón của người Việt

Phó cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Ben Rhodes, người đi cùng đoàn Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam, chia sẻ hình ảnh và cảm xúc khi chứng kiến sự chào đón của người dân Việt Nam.

Trên trang Twitter ngày 24/5, ông Ben Rhodes đăng tải hình ảnh người dân TP HCM đang tập trung bên đường để chào đón Tổng thống Obama. 

"Cảm ơn thành phố Hồ Chí Minh vì sự chào đón mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên", ông viết trên Twitter cá nhân kèm dòng hashtag #ObamainVietnam.

Obama den Viet Nam anh 1
 

Phó cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Ben Rhodes chia sẻ hình ảnh người Hà Nội chào đón Tổng thống Obama dưới mưa.

Trước khi chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hàng nghìn người dân đã đổ ra các tuyến đường để chào đón ông. Vị tổng thống da màu và đoàn tùy tùng được đón tiếp nồng nhiệt bằng những cái vẫy tay, lời chào và cờ hoa, băng rôn.

Dòng trạng thái trên sau đó được Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Eric Schultz chia sẻ lại trên Twitter kèm bình luận: "Hàng trăm nghìn người đã tập trung trên các tuyến phố để chào đón @potus. Tôi chưa từng chứng kiến điều này trong suốt 5 năm làm việc tại Nhà Trắng".

Trước đó tại Hà Nội, sự xuất hiện của người đứng đầu Nhà Trắng cũng cảm nhận được sự đón tiếp nồng hậu của người dân thủ đô. Phó cố vấn An ninh Quốc gia từng ghi lại khoảnh khắc người dân Hà Nội đứng dưới mưa để chào đón Potus (viết tắt của "President of the United States", tức tổng thống Mỹ).

Obama den Viet Nam anh 2

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Eric Schultz chia sẻ lại dòng trạng thái của ông Ben Rhodes khi nhìn thấy người dân tập trung trên các con phố chào đón tổng thống.

Đi cùng đoàn tổng thống trong chuyến thăm Việt Nam lần này, nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Pete Souza liên tiếp đăng tải hình ảnh kèm dòng cảm xúc trên Instagram và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Ngoài những bức ảnh ghi lại hoạt động của Tổng thống Obama cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang hay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông còn chia sẻ khoảnh khắc các thành viên đoàn ca múa nhạc trò chuyện cùng tổng thống Mỹ hay giây phút Obama ăn bún chả trên đường phố Hà Nội. 

Dưới cơn mưa Hà Nội chiều 24/5, ông ghi lại giây phút người dân cầm ô khi đoàn xe đi qua và những đứa trẻ tươi cười giơ tay chào đón người đứng đầu nước Mỹ. 

Tổng thống Mỹ Obama đang thăm chính thức Việt Nam trong 3 ngày từ 23 đến 25/5. Theo lịch trình, ngày 25/5, tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp và trao đổi với các thành viên trong sáng kiến các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) ở GEM Center trước khi rời Việt Nam tới Nhật để dự Hội nghị thượng đỉnh G7.

Video về người dân Sài Gòn từ trong đoàn xe của ông Obama Khi đoàn xe chở ông Obama chạy đến chùa Ngọc Hoàng, hàng nghìn người dân Sài Gòn đổ ra đường chào đón. Phóng viên ảnh của Nhà Trắng Pete Souza đã ghi lại hình ảnh thú vị này.
Người dân Hà Nội nhìn từ đoàn xe Tổng thống Obama Người dân Hà Nội đứng kín hai bên đường khi đoàn xe Tổng thống Obama đi qua.
Tổng thống Obama giao lưu với người dân sau khi ăn bún chả Sau khi thưởng thức món bún chả và quay trở ra xe, Tổng thống Obama tỏ ra gần gũi khi tiếp xúc, bắt tay và chào hỏi người dân Việt Nam.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm