Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quan chức Nhà Trắng tung 234 trang hồ sơ cáo buộc gian lận bầu cử

Xuất hiện trên kênh Fox News ngày 10/11, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra tập hồ sơ 234 trang chứa thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử.

Sau khi hàng loạt hãng tin lớn công bố dự đoán ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vẫn từ chối chấp nhận kết quả.

Chiến dịch của ông Trump đã khởi kiện về tình trạng gian lận cử tri trên diện rộng ở một số bang chiến trường.

Nói trên Fox News, bà McEnany cho biết tập hồ sơ của bà tổng hợp từ 500 bản lời khai nhân chứng trong 11.000 cáo buộc gian lận bầu cử.

gian lan bau cu anh 1

Thư ký Báo chí Nhà Trắng McEnany và tập hồ sơ được cho là chứa chứng cứ gian lận bầu cử. Ảnh: Chụp màn hình.

"Chúng tôi luôn nghe được những yêu cầu đòi bằng chứng, và ngay tại đây là 234 trang tuyên thệ, từ người thật, việc thật, có chữ ký công chứng", thư ký báo chí Nhà Trắng nói.

"Ở một hạt, cụ thể là hạt Wayne, bang Michigan, 60% phiếu có cùng chữ ký, 35 phiếu không có hồ sơ cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm, 50 phiếu được đưa qua máy kiểm đếm nhiều lần. Ngoài ra, một người phụ nữ nói rằng con trai cô ấy đã qua đời nhưng phiếu vẫn được tính", bà McEnany nói.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết sẽ đệ đơn kiện để ngăn giới chức Michigan xác nhận kết quả cuộc bầu cử tại bang này, cho đến khi xác minh được các lá phiếu đã đếm đều hợp pháp.

Tuy nhiên, các thẩm phán ở Michigan và Georgia cho rằng các vụ kiện của Tổng thống Trump có rất ít cơ hội thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Khi lên tiếng ngày 10/11, ông Joe Biden cho rằng Tổng thống Donald Trump đang tự phá hỏng di sản của bản thân bằng cách từ chối nhận thua và kéo dài quá trình bầu cử bằng các cuộc chiến pháp lý, theo Politico.

“Thật lòng mà nói, tôi thấy đây là một sự hổ thẹn. Tôi nghĩ phản ứng như vậy không mang lại lợi ích gì cho di sản của tổng thống”, ông Biden chia sẻ ngắn gọn.

Bất chấp phản ứng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, tổng thống đắc cử Joe Biden đã tiếp nhận lời chúc mừng từ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, bao gồm nhiều đồng minh ở Canada, Pháp, Đức và Anh.

Zing từ Mỹ: Điều chưa từng có trong lịch sử hiện đại Jesse Hardman của Zing cập nhật tình hình sau khi ông Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và diễn biến việc ông chưa chấp nhận thua cuộc bầu cử.

Nhân viên bưu chính Pennsylvania rút lại lời khai về gian lận bầu cử

Tổng thanh tra Dịch vụ Bưu chính Mỹ thông báo cho quốc hội nước này rằng một nhân viên đã rút lại cáo buộc vô căn cứ của mình về gian lận phiếu bầu tại một bưu cục ở Pennsylvania.

Quan chức Nhà Trắng cáo buộc gian lận bầu cử, Fox News cắt sóng

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany bị Fox News, hãng tin thường xuyên ủng hộ Tổng thống Trump, cắt bài phát biểu khi đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Pháp Thế giới

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 1

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.