Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quan chức Nhà Trắng cáo buộc gian lận bầu cử, Fox News cắt sóng

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany bị Fox News, hãng tin thường xuyên ủng hộ Tổng thống Trump, cắt bài phát biểu khi đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử.

Tại buổi họp báo ngày 9/11, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany tái khẳng định Tổng thống Donald Trump từ chối nhận thua trong kỳ bầu cử năm nay. Bà lặp lại những cáo buộc về gian lận bầu cử dù không đưa ra bằng chứng, theo Guardian.

McEnany phát biểu "với tư cách cá nhân" tại một sự kiện ở trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa. Bà nhấn mạnh các thành viên đảng muốn "mọi phiếu bầu hợp pháp được kiểm và mọi phiếu bất hợp pháp phải được hủy".

Fox News, đài truyền hình có xu hướng bảo thủ và thường ủng hộ Tổng thống Trump, có ghi hình trực tiếp sự kiện. Tuy nhiên, đến đoạn bà McEnany phát biểu về gian lận bầu cử, biên tập viên Neil Cavuto đã can thiệp trên sóng truyền hình.

"Tôi nghĩ chúng ta cần nói rõ. Bà ấy đang cáo buộc phe còn lại ủng hộ gian lận và ủng hộ phiếu bầu bất hợp pháp. Chỉ khi nào bà ấy có thêm thông tin chứng minh điều này, tôi thật lòng không thể để cho các bạn nghe tiếp", Cavuto tuyên bố.

Quan chuc Nha Trang bi cat phat bieu anh 1

Thư ký Nhà Trắng Kayleigh McEnany phát biểu tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) ở Washington D.C. Ảnh: Reuters.

"Tôi xin nói rõ rằng có thể họ có cơ sở, nhưng đó là một cáo buộc rất nghiêm trọng khi nói đối thủ đang dàn dựng và gian lận. Nếu bà ấy đưa ra bằng chứng, chúng tôi sẽ chiếu lại", ông nói.

Theo Washington Post, cắt phát sóng buổi họp báo là quyết định của riêng biên tập viên Neil Cavuto.

Fox News, hãng tin nằm trong đế chế truyền thông của nhà tài phiệt Rupert Murdoch, thời gian qua đang cẩn thận hơn trong việc truyền tải những thông điệp từ Tổng thống Trump. Hãng tin đang từng bước cảnh báo khán giả của mình rằng Tổng thống Trump đã thua cuộc dù không nhận thua, theo Guardian.

Fox News cũng là một trong những hãng tin đầu tiên dự đoán ông Joe Biden chiến thắng tại Arizona, bất chấp những phản đối từ đảng Cộng hòa và chiến dịch của Tổng thống Trump.

Lãnh đạo nhóm điều tra gian lận bầu cử Mỹ đột ngột từ chức

Người phụ trách điều tra gian lận bầu cử ngày 9/11 tuyên bố từ chức để phản đối việc thân tín của ông Trump cho phép xem xét các cáo buộc trước khi cuộc bầu cử kết thúc.

Ba vấn đề chính trong các vụ kiện của phe ông Trump

Đội ngũ tranh cử của ông Trump tuyên bố đẩy mạnh chiến dịch pháp lý để bác bỏ kết quả bầu cử. Tuy nhiên, những đơn kiện này khó có thể tạo ra thay đổi đáng kể nào.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho phép điều tra cáo buộc về bầu cử

Truyền thông tiết lộ Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã cho phép các công tố viên liên bang điều tra "những cáo buộc đáng kể về bất thường trong bầu cử và thống kê phiếu bầu".

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm