Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quan chức Mỹ, Triều Tiên bí mật gặp nhau ở Stockholm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển Diana Kudhaib cho biết cuộc gặp giữa quan chức Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra ở thủ đô Stockholm của nước này.

Theo AP, các quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ và Triều Tiên đã tham dự một cuộc gặp không được công bố rộng rãi tại Stockholm, Thụy Điển, vào ngày 18/1.

Ngoại trưởng Thụy Điển Diana Kudhaib cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui là thành viên cao cấp nhất của Triều Tiên có mặt trong cuộc gặp này, nhưng không tiết lộ thông tin gì thêm. Hãng thông tấn TT của Thụy Điển đưa tin Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên ông Stephen Biegun và Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom cũng tham dự.

Trump Kim lan 2 anh 1
Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên ông Stephen Biegun trong chuyến thăm Hàn Quốc vào tháng 12, ông Biegun là người từng nằm trong ban quản trị của hãng xe hơi Ford. Ảnh: AFP.

"Đây chỉ là cuộc trao đổi nhỏ, nơi các chuyên gia quốc tế có mặt", bà Kudhaib chia sẻ.

Thụy Điển thiết lập quan hệ ngoại giao với Triều Tiên từ năm 1973 và là một trong số ít các quốc gia phương Tây có quan hệ chính thức với Bình Nhưỡng. Đại sứ quán Thụy Điển tại Triều Tiên chịu trách nhiệm đại diện cho các lợi ích của Mỹ tại nước này, thường xuyên đóng vai trò là kênh liên lạc trung gian.

Vào tháng 3/2018, Ngoại trưởng Thụy Điển Wallstrom đã có cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho ở Stockholm, tạo tiền đề cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cựu trùm tình báo Triều Tiên lại lên đường sang Mỹ gặp TT Trump

Một trong các quan chức thân cận nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang trên đường tới Washington, nhiều khả năng để mang lá thư tiếp theo tới cho Tổng thống Trump.

Nghị sĩ Mỹ: Thượng đỉnh Trump - Kim 'có thể' tổ chức ở Hà Nội

Thành viên cấp cao Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ cho biết hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un "có thể" diễn ra tại Hà Nội

Quốc Thăng

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Mỹ Thế giới