Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quán bia hơi đóng cửa hàng loạt sau Nghị định 100 và dịch Covid-19

Nghị định 100 có hiệu lực cùng với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết quán bia hơi quen thuộc ở Hà Nội rơi vào cảnh vắng vẻ, có nơi đóng cửa dài hạn.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 1

Quán bia nằm trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) đang tạm dừng hoạt động. Không còn khung cảnh náo nhiệt của quán nhậu bình dân những ngày cuối tuần. Những quầy nướng thịt, chế biến đồ ăn hàng ngày cũng được phủ bạt kín.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 3

Ông Tùng, nhân viên bảo vệ tại quán bia hơi trên đường Lê Trọng Tấn cho biết từ ngày Nghị định 100 có hiệu lực, cửa hàng này này ế ẩm hẳn. Lượng khách giảm rất nhiều. Chỉ còn taxi lác đác chở khách đến, còn lại người đi ôtô hoặc xe máy gần như không có. Đây là địa chỉ đông khách nhất trong cả chuỗi nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng vắng vẻ chung.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 4

Quán bia trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) vắng vẻ vào buổi trưa. Cửa hàng có gần 100 bàn nhưng chỉ lác đác vài bàn có khách. Anh Quyền, quản lý cửa hàng, cho biết dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh rượu bia. Đây cũng là thời điểm vắng khách do Hà Nội đang trong thời tiết lạnh.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 5

Phía trước quán bia Thu Hằng trên đường Tố Hữu (Hà Đông) có một tờ giấy thông tin cho thuê mặt bằng. Người dân sống gần đó cho biết cửa hàng này đã đóng cửa từ Tết. Sau khi phóng viên liên hệ, nhân viên cửa hàng cho biết cơ sở này đang tạm dừng sửa chữa.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 6

Nhà hàng sở hữu hàng chục mét mặt tiền, nằm trên vị trí thuận lợi tại khu phố thương mại Shophouse24h. Thu Hằng là một chuỗi cửa hàng bia bình dân nổi tiếng ở Hà Nội.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 7

Đã qua thời điểm mở hàng một tuần lễ nhưng một quán bia trên đường Phan Kế Bính (Ba Đình) vẫn chưa hoạt động trở lại.

Bia hoi e am trong dich virus corona anh 8

Trao đổi với Zing.vn, anh Ngọc, quản lý cửa hàng bia trên đường Phan Kế Bính, cho hay quán đã nghỉ từ Tết và chưa biết ngày mở cửa lại.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
827CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +3 +7 644
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng +3 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội