Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quán bar dán kín tiền giấy trên trần nhà

Quán bar mở cửa năm 1977 ở thành phố Pensacola (bang Florida, Mỹ) nổi tiếng nhờ hình ảnh trần nhà phủ kín bởi hơn 1 triệu tờ tiền USD.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 1

Trước dịch Covid-19, quán bar McGuire’s Irish là điểm đến được dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Martin McGuire cùng người vợ tên Molly khai trương bar phong cách Ireland này năm 1977 ở khu phố nhỏ trong trung tâm mua sắm Town and Country Plaza. Năm 1982 McGuire chuyển quán đến vị trí hiện tại. Ảnh: McGuire's Irish Pub.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 2

McGuire's Irish có khoảng 615 chỗ ngồi. Điều đầu tiên gây ấn tượng với thực khách là tiền giấy treo kín trần nhà. Thời mới mở cửa, McGuire chịu trách nhiệm nấu nướng và đứng quầy bar trong khi Molly phục vụ món cho khách. Khi Molly nhận tờ tiền tip đầu tiên (1 USD), cô giữ lại để cầu may. Sau đó, các vị khách quen "bổ sung tiền vào bộ sưu tập" và hành động đó sớm trở thành truyền thống ở McGuire. Ảnh: Wikitravel.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 3

Từ đó đến nay, có hơn một triệu tờ tiền với chữ ký, ngày tháng năm được trang trí trên trần nhà. Quán bar coi những tờ USD như tài sản và thậm chí còn trả thuế cho lượng tiền tăng lên hàng năm. Ảnh: Thetravelpockets.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 4

Thực khách Michelle để lại bình luận: "Đây là địa điểm bạn nên ghé khi đến Pensacola. Tôi ấn tượng với ánh sáng mờ ảo bên trong quán và những tờ tiền treo trên trần. Đến đây, bạn sẽ được cung cấp một chiếc bấm lỗ, bút để viết lên tiền và dán chúng lên". Ảnh: Amandaa.kayyy.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 5

Vài trường hợp mất cắp xảy ra tại quán nhưng nhờ có chữ ký, các tờ tiền thường được trả lại đúng vị trí. Những người lấy cắp dùng tiền mua bánh pizza, thanh toán tại hộp đêm, rửa xe... Có lần, một nhân viên bị buộc tội vì rút 5.000 USD trên trần xuống. Ảnh: Thetravelpockets.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 6

McGuires nổi tiếng với các món beefsteak và bánh mì kẹp thịt phong cách Ireland. Quán cũng điều hành nhà máy cung cấp 5 loại bia thông thường và một loại bia theo mùa. Ảnh: Thetravelpockets.

quan bar dan tien tren tran nha, quan bar, am thuc anh 7

Họ có ban nhạc riêng thể hiện các chương trình giải trí truyền thống đậm chất Ireland khiến đám đông thích thú. Bạn cũng sẽ bị thu hút bởi người đàn ông cầm nhạc cụ với câu nói quen thuộc "Kiss the Moose", nghĩa là hôn lên đầu con nai sừng tấm nhồi bông trên tường. Ảnh: Thetravelpockets.

Nhà hàng sushi cho khách thuê băng chuyền về nhà

Để tồn tại trong tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp, một chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản sáng tạo dịch vụ cho thực khách thuê băng chuyền sushi phiên bản nhỏ mang về nhà.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm