Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quận 8 kiểm soát được dịch Covid-19

Quận 8 (TP.HCM) có 11/16 phường (gần 69%) kiểm soát được dịch, 5 phường còn lại thuộc mức độ nguy cơ.

Sáng 4/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 8 (TP.HCM) cho biết địa phương đã cơ bản kiểm soát được dịch.

Trước đó, đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch Covid-19 TP.HCM đã có buổi làm việc tại UBND quận 8 vào ngày 30/9. Qua kiểm tra, đoàn cho biết quận 8 đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch theo Quyết định số 3979 của Bộ Y tế.

Theo đó, số ca mắc mới trong cộng đồng tại quận có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề. Đồng thời, tỷ lệ mẫu xét nghiệm dương tính/số người lấy mẫu xét nghiệm bằng PCR trong ngày tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong 14 ngày.

kiem soat dich Covid-19 anh 1

Quận 8 không ghi nhận chuỗi, chùm ca bệnh lây nhiễm mới xuất hiện trong vòng 7 ngày. Ảnh: Phạm Ngôn.

Liên tiếp 7 ngày từ 21/9 đến 27/9, quận 8 chưa ghi nhận thêm chuỗi, chùm lây nhiễm mới trên địa bàn. Quận có 478 ca nhiễm trong khu cách ly, 260 ca nhiễm rải rác trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, chuỗi lây nhiễm tại Khu dân cư Ehome3 (tiếp giáp quận 8), đã kết thúc vào đầu tháng 7. Chuỗi lây nhiễm tại chợ Bình Điền đã kết thúc vào ngày 25/7.

Quận 8 đã có 11/16 phường (gần 69%) kiểm soát được dịch, 5 phường còn lại thuộc mức độ nguy cơ. Trước đó, 5 phường này thuộc vùng nguy cơ rất cao, đã giảm xuống vùng nguy cơ cao và nay tiếp tục giảm xuống vùng nguy cơ.

Như vậy, đến nay, TP.HCM đã có 15/22 địa phương công bố kiểm soát được dịch Covid-19, gồm: quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè, quận 5, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, TP Thủ Đức, quận Tân Bình, quận 1, quận 3, quận 10, quận 11, thành phố Thủ Đức và quận 8.

Quận 1 đạt cả 6 tiêu chí về kiểm soát dịch

Quận 1 (TP.HCM) được công nhận đã kiểm soát được dịch Covid-19 khi hơn 7 ngày qua không ghi nhận chuỗi lây nhiễm phát sinh và 2 tuần liên tiếp không có ca mắc mới tử vong.

Quận Tân Bình kiểm soát được dịch

Quận Tân Bình là địa phương thứ 9 tại TP.HCM kiểm soát được dịch. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, quận không có phường nào ở cấp độ dịch thứ 4.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Toàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm