Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quận 10 quyết di dời 'bến xe' Thành Bưởi

Lãnh đạo UBND quận 10 khẳng định sẽ sớm di dời trạm trung chuyển khách của nhà xe Thành Bưởi ở đường Vĩnh Viễn để lập lại trật tự an toàn giao thông trong hai tháng cuối năm.

Sáng 27/10, UBND quận 10, TP.HCM có buổi họp thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của quận trong 9 tháng đầu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Tại buổi họp, lãnh đạo UBND quận 10 nhấn mạnh sẽ quyết liệt bài trừ mại dâm, di dời dân ra khỏi những chung cư nguy cấp, di dời điểm trung chuyển nhà xe Thành Bưởi trong hai tháng cuối năm. 

Lãnh đạo quận 10 thông tin vừa qua, UBND quận đã phối hợp với Sở GTVT TP.HCM và Sở TN&MT tham gia xử lý một số vi phạm đã phát hiện đối với nhà xe Thành Bưởi và Công ty Giày da Sài Gòn.

Hiện quận 10 đang tập trung thu hồi đất của Công ty Giày da Sài Gòn (nơi cho nhà xe Thành Bưởi thuê làm trụ sở, mặt bằng) xây dựng trường học.

Đây là "bến xe" trá hình được các doanh nghiệp, người dân có đơn phản ánh tình hình mất trật tự, cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh vận tải trong thời gian vừa qua.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các quận, huyện, Sở GTVT TP.HCM kiểm tra, xử phạt vấn nạn bến cóc, xe dù trên địa bàn thành phố. 

Se di doi ben xe Thanh Buoi anh 1
"Bến xe" của nhà xe Thành Bưởi ở đường Vĩnh Viễn khiến người dân, doanh nghiệp bức xúc. Ảnh: Báo giao thông. 

Cũng trong sáng nay, hai vấn đề được người dân quan tâm là tệ nạn mại dâm và chung cư cũ trên địa bàn quận cũng được các cơ quan liên quan thông tin.

Qua đó, hai tháng cuối năm, công an quận 10 sẽ phối hợp công an quận 5 cương quyết tuần tra, kiểm soát, xử phạt tình hình mại dâm, kích dục ở các quán Hớt tóc, karaoke và trên các tuyến đường nóng mại dâm như Lý Thường Kiệt. Lãnh đạo quận cũng hứa sẽ sớm triển khai các biện pháp để sớm cải tạo, di dời dân ở các chung cư cũ, có nguy cơ đổ sập trên địa bàn quận. 

Yêu cầu ngưng hoạt động bến xe khách Công ty Thành Bưởi

UBND quận 10, TP HCM đã có văn bản đề nghị tạm ngưng hoạt động kinh doanh đón - trả khách của hãng xe Thành Bưởi tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong (quận 10).

 


Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội