Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Qualcomm Snapdragon 1000 lộ diện - mạnh hơn chip Atom và Celeron

Con chip Qualcomm Snapdragon 1000 được hướng tới sử dụng trên các thiết bị chạy Windows 10, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ từ Intel như Atom hay Celeron.

Các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Qualcomm đang thiết kế bộ xử lý Snapdragon 1000 mới mạnh mẽ hơn dành cho các máy chạy hệ điều hành Windows 10. Theo WinFuture, con chip mới này là một bản nâng cấp lớn của những vi xử lý Snapdragon hiện tại.

Theo đó, vi xử lý này sử dụng nhân Cortex-A76 mới và nhân Cortex-A55 tiết kiệm điện. Các nguồn tin cũng cho biết Qualcomm đang thử nghiệm một thiết bị tên mã là Project Poipu sử dụng chip Snapdragon 1000, 16 GB RAM, 256 GB bộ nhớ, Wi-Fi tốc độ Gigabit và chip quản lý năng lượng mới.

qualcomm snapdragon 1000 anh 1
Qualcomm Snapdragon 1000 được hướng tới sử dụng trên các thiết bị chạy Windows 10.

Các CPU trên chip Qualcomm tiêu thụ 6,5 watt cho tác vụ đơn nhân và 12 watt đa nhân. Trong khi đó, các chip U series mới nhất của Intel tiêu thụ mức năng lượng 15 watt. Nói cách khác, Snapdragon 1000 thích hợp với các giải pháp 2 trong 1 hơn chip Intel. Điều này đồng nghĩa với chip mới này có thể sẽ tốt hơn đáng kể so với chip Atom và Celeron.

Theo WinFuture, chip Qualcomm mới có kích thước lớn hơn so với các bộ vi xử lý hiện nay là 20 x 15 mm so với 12,4 x 12,4 mm. Tuy nhiên, nó vẫn nhỏ hơn các chip 15 watt của Intel có kích thước 45 x 24 mm.

WinFuture cũng cho biết thêm Asus đang thử nghiệm một thiết bị dùng chip Snapdragon 1000 có tên là “Primus”. Thiết bị này được thiết kế dựa trên các mẫu tham khảo từ Qualcomm.

Sức mạnh của vi xử lý Snapdragon 850 mới từ Qualcomm Qualcomm chuẩn bị cho ra mắt bộ vi xử lý mới tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo và nhiều nâng cấp về hiệu năng

Các hãng sản xuất điện thoại Android có đang bế tắc?

Các nhà sản xuất điện thoại Android đang tích hợp rất nhiều công nghệ mới lên những chiếc điện thoại đầu bảng nhưng lại không tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ