Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh

Diễn viên Trần Tích Vinh qua đời vì ung thư. Nam nghệ sĩ dùng hết tiền tiết kiệm để điều trị bệnh nên Quách Phú Thành đã hỗ trợ chi phí tang lễ cho anh.

Ngày 15/5, HK01 đưa tin nam diễn viên Trần Tích Vinh qua đời, hưởng dương 38 tuổi.

Các nghệ sĩ như Lạc Trần Vỹ, Mã Tuấn Vỹ, Tôn Tuệ Tuyết, Đặng Vĩnh Kiệt, Trần Tự Dao, Quách Phú Thành, Trịnh Trung Cơ đều gửi lời thương tiếc. Trong đó, Quách Phú Thành còn hỗ trợ chi phí làm tang lễ cho Trần Tích Vinh.

Tran Tich Vinh qua doi anh 1

Bạn bè thương tiếc nam diễn viên Trần Tích Vinh.

Trước khi qua đời, tài tử xấu số đã có một năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Anh phát hiện căn bệnh vào tháng 6/2020. Lúc đầu, nam diễn viên cho rằng mình bị thoát vị đĩa điệm. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ cho biết trong phổi Trần Tích Vinh có một khối u và đang có dấu hiệu lan sang các nơi khác, ung thư đã bước vào giai đoạn thứ 4.

Sau khi nhận được "hung tin", nam nghệ sĩ tạm ngừng công việc ở TVB và nhập viện điều trị. Anh sụt hơn 5 kg trong vòng một tuần và luôn nôn mửa vì tác dụng phụ của việc xạ trị. Không chỉ vậy, tiền tiết kiệm hơn chục năm làm nghề của Trần Tích Vinh cũng hết vì chi phí điều trị đắt đỏ, dao động từ 3.000-9.000 USD/tháng.

Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của sao nam, một số bạn bè trong lớp diễn viên TVB 20 và các nghệ sĩ khác đã góp tiền giúp anh trả chi phí trị bệnh.

Tran Tich Vinh qua doi anh 2

Trước đó, anh có dự định sang Nhật Bản để điều trị ung thư.

Trần Tích Vinh sinh năm 1983, là em trai của huấn luyện viên võ thuật nổi tiếng Hong Kong Trần Trung Thái. Anh từng làm việc ở đài HKTV, đóng các phim như The Wicked League, Lost on Journey... Nam nghệ sĩ từng tham gia lớp đào tạo diễn viên khóa 20 của TVB, nhưng không được trọng dụng.

Tài tử TVB lạc quan chống chọi bệnh ung thư giai đoạn cuối

Trần Tích Vinh phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối, thời gian sống chỉ còn lại nửa năm.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ TVB Hong Kong Giải trí