Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỗi năm, iPhone mất giá hơn điện thoại Samsung khoảng 40 USD

Trong một cuộc khảo sát gần đây, người dùng Mỹ lãng phí 43 tỷ USD mỗi năm cho các món đồ công nghệ cũ.

Trang mua bán đồ cũ Decluttr đã khảo sát 2.000 người Mỹ trưởng thành để tìm hiểu xem họ lãng phí bao nhiêu tiền cho việc nâng cấp đồ công nghệ và chúng mất giá ra sao qua từng năm.

Trung bình, người Mỹ thường nâng cấp đồ công nghệ sau hơn một năm sử dụng. Tuy nhiên thay vì bán lại cho người khác, họ thường giữ lại bên mình và vô tình tạo nên một khoản tiền lãng phí.

iPhone mat gia sau mot nam su dung anh 1

Biểu đồ sụt giảm giá trị của các mẫu iPhone theo thời gian. Ảnh: Decluttr.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, các món đồ công nghệ cũ như điện thoại, máy tính bàn, máy tính bảng, máy chơi game và thiết bị đeo giảm 26% giá trị so với giá niêm yết.

Điều đó đồng nghĩa, tổng số tiền mà lượng đồ công nghệ cũ mất giá của các hộ gia đình Mỹ tương đương 11 tỷ USD mỗi năm, chia đều cho mỗi hộ là vào khoảng 199 USD.

Thông thường, điện thoại thông minh sẽ mất giá 36% trong 12 tháng. Các mẫu iPhone thường mất 108 USD giá trị mỗi năm, trong khi điện thoại Galaxy của Samsung chỉ mất 66 USD.

Thậm chí, một số model còn bị mất giá đến gần 40% chỉ trong một năm và mất đến hàng trăm đô la giá trị nếu người dùng sử dụng chúng lâu hơn.

iPhone mat gia sau mot nam su dung anh 2

iPad Pro 11 inch (2018) và máy chơi game Playstation Pro là hai thiết bị công nghệ giữ giá nhất. Ảnh: Decluttr.

Một món đồ công nghệ khác là laptop cũng gặp tình trạng tương tự. Các mẫu MacBook được thống kê là mất giá đến 41%, tương đương 140 USD mỗi năm. Trong khi các mẫu máy tính bảng giảm 85 USD và đồng hồ thông minh giảm 90 USD.

Vì vậy nếu không muốn lãng phí 11 tỷ USD tiền khấu hao mỗi năm, người dùng cần nên cân nhắc việc bán các thiết bị công nghệ cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giữ lại chúng với mục đích sưu tầm rồi bán lại về sau với giá rất cao.

Thậm chí, khi món đồ ấy trở thành đồ cổ và được đem ra đấu giá, chúng có thể tương đương với cả một gia tài.

Đóng cửa hàng loạt cửa hàng, Apple vẫn thu về hàng chục tỷ USD Apple là một trong những công ty đầu tiên cho đóng hàng loạt cửa hàng sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Mặc dù vậy, Apple thuận lợi thu về hơn 30 tỷ USD vào cuối quý 1/2020.

Đã có iPhone 11 sản xuất bên ngoài Trung Quốc

Những chiếc iPhone 11 đầu tiên được lắp ráp tại Ấn Độ đã có mặt ở cửa hàng bán lẻ.

Ảnh chụp từ iPhone 4 đạt giải nhất cuộc thi IPPA 2020

Những bức ảnh xuất sắc của Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 (IPPA) đã được công bố. Trong đó, giải nhất thuộc về bức ảnh chụp bằng model iPhone đã 10 năm tuổi.

Thái Âu

Theo ZDNet

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Samsung Công nghệ