Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Quả trứng' kim cương khổng lồ giá 35 triệu USD

Một viên kim cương trắng nặng 118,28 carat đã phá kỷ lục mọi phiên đấu giá do nhà đấu giá Sotheby thực hiện, và đang chờ về với chủ mới tại Hong Kong.

Được mô tả như là một quả trứng “vĩ đại nhất” của loại kim cương trắng từng xuất hiện tại các cuộc đấu giá, công ty đấu giá của Anh cho biết, nó có giá trị từ 28 – 35 triệu USD. “Nó giống như một quả trứng gà nhỏ”, phát ngôn viên của công ty Sotheby ở Hong Kong trả lời báo chí khi mô tả về kích thước của viên kim cương.

Viên kim cương nặng 118,28 carat được đem ra đấu giá.
Quek Chin Yeow, Phó Chủ tịch Sotheby châu Á, cho biết tại một buổi giới thiệu viên kim cương ở London hôm thứ Hai (9/9), đây là viên kim cương màu trắng xanh hoàn hảo nhất, và cũng là “viên kim cương trắng lớn nhất được bán tại cuộc đấu giá”.

Công ty Sotheby cũng cho biết, việc bán viên kim cương này có thể đánh bại kỷ lục trước đó tại một cuộc đấu giá kim cương hồi năm ngoái, khi một viên kim cương nặng 101,73 carat đã được bán với giá 26,7 triệu USD. “Viên kim cương trắng này là một viên đá quý mới. Bản thô được khai thác trong năm 2011”, bà Quek cho biết.

Nó được phát hiện trong một mỏ sâu của một nước không được tiết lộ tên ở phía Nam châu Phi. Bản thô của viên kim cương nặng tới 299 carat. Môt viên kim cương xanh siêu đắt nặng 7,59 carat cũng được bán đấu giá trong tháng 10 và giá dự kiến là 19 triệu USD.

Hong Kong đã trở thành một trung tâm đấu giá đồ trang sức nhờ vào sự giàu có ngày càng tăng ở Trung Quốc và các quốc gia khác trong khu vực. Đây cũng là cách phổ biến cảm giác thưởng thức nghệ thuật hạng sang cho khu vực.

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh