Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quà Tết 2017: Linh vật gà trống lên ngôi

Trong xu hướng quà Tết 2017, linh vật gà trống được nhiều người lựa chọn vì tin rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người được nhận quà.

Dưới đây là một vài ý nghĩa của món quà tặng này.

Gà trống báo điềm lành

Gà trống là một linh vật mang ý nghĩa thiêng liêng trong văn hóa của cả hai miền Đông - Tây. Từ xa xưa, tại các nước châu Âu, chú gà trống đã tỏa ánh hào quang trong những tác phẩm gốm sứ, vải vóc, đồ thủ công mỹ nghệ.

Hình ảnh chú gà trống ưỡn ngực đường bệ thường xuyên xuất hiện trong những món đồ gốm sứ để làm quà tặng cho năm mới. Bên cạnh đó, hình gà còn xuất hiện trong nhiều đồ vật, kiến trúc, trong nhà thờ hay những nơi trang nghiêm cổ kính.

Ở các nước châu Á, con gà gắn liền với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo với tư cách là lễ vật. Trong tiếng Hán, đại kê (gà trống) gần âm với chữ đại cát. Đây là nội dung của một quẻ bói tốt nhất cho công việc hoặc tương lai của con người, được sử dụng trong tranh thay cho lời chúc an lành ngày xuân.

Ở Việt Nam, gà là một dấu tích của văn minh nông nghiệp, thường được nhắc đến trong sách báo, các lễ hội cúng tiến gà trống vào đình, chùa, miếu, thành hoàng làng... Đặc biệt với tranh Làng Hồ, hình ảnh chú lợn ủn ỉn, con gà cục tác lá chanh là những nét chấm phá về một làng quê an bình với những triết lý sống nhân bản, thiên nhiên.

Cũng trong văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh con gà có một vị trí quan trọng với tục thờ mẫu, thánh, ngũ phủ công đồng. Ở những nơi này, biểu tượng con gà được đứng ở vị trí trang trọng trước điện thờ tiên thánh.

Đa dạng quà tặng linh vật gà 2017

Tết đang đến rất gần. Đáp ứng nhu cầu quà tặng linh vật năm Đinh Dậu, thị trường xuất hiện nhiều loại quà tặng, đa dạng về chủng loại và thiết kế.

Từ hơn một tháng nay, các trang mua bán, mạng xã hội đã rao bán những chai rượu hình gà nhập khẩu từ Nga. Bên cạnh đó, tờ tiền 2 đôla hình gà mạ vàng hay đồng xu Australia hình gà mạ vàng… cũng được nhiều người tìm kiếm để làm quà Tết năm Đinh Dậu. Thị trường quà Tết 2017 còn có các loại tranh gà mạ vàng 3D, tượng gà trống bằng đồng hay mạ vàng cũng trở nên đắt khách dịp cuối năm này. 

Cuộc đua săn 9 gà vàng từ MobiFone

Hòa theo xu hướng tặng linh vật gà vàng, MobiFone gia nhập thị trường quà Tết 2017 theo một cách mới - tạo một sân chơi để người dùng ghép chữ săn gà vàng may mắn. 

MobiFone anh 1
Khách hàng tham gia chương trình “Cùng săn lộc vàng, rộn ràng đón xuân” của MobiFone sẽ có cơ hội nhận 9 tượng gà vàng

 

.

“Từ những phong tục đố vui, câu đối và xin chữ ngày Tết, chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra một chương trình mà ở đó, khách hàng MobiFone được gợi nhớ về văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như có cơ hội vui chơi và mang lộc may mắn về nhà. Từ đó, chương trình 'Cùng săn lộc vàng, rộn ràng đón xuân' đón xuân ra đời", đại diện MobiFone chia sẻ.

Khách hàng tham gia chương trình “Cùng săn lộc vàng, rộn ràng đón xuân” của MobiFone sẽ có cơ hội nhận 9 tượng gà vàng (tương đương 80 triệu đồng/tượng) khi ghép đủ bộ chữ “cung san loc vang ron rang don xuan”. 

Ngoài ra, khách hàng sẽ trúng 99 giải nhất với phần thưởng là một chiếc iPhone7 32 GB hoặc 20 triệu đồng nếu ghép được bộ chữ “cung san loc vang don xuan”. Khách hàng sẽ trúng 9.999 giải nhì với phần thưởng là một triệu đồng cộng vào tài khoản nội mạng, sử dụng trong một năm nếu ghép được bộ chữ “cung san loc vang”.

Khách hàng sẽ trúng 99.999 giải ba với phần thưởng là 200.000 đồng cộng vào tài khoản nội mạng, sử dụng trong một năm nếu ghép được bộ chữ “loc vang". Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên tới 33 tỷ đồng. Để nhận được chữ tham gia chương trình, khách hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm bán lẻ, thiết bị đầu thu MobiTV của MobiFone. 

Đối với dịch vụ viễn thông, cứ mỗi 10.000 đồng/tuần tiêu dùng tài khoản chính (với thuê bao trả trước) và cước phát sinh (với thuê bao trả sau), khách hàng sẽ nhận được một chữ để ghép bộ chữ.

Với dịch vụ bán lẻ, mỗi hóa đơn trên 100.000 đồng của thuê bao MobiFone mua các thiết bị và phụ kiện tại cửa hàng MobiFone sẽ nhận được một chữ để ghép bộ chữ.

Đặc biệt, vào các ngày vàng (thứ 7 và chủ nhật hàng tuần), thuê bao MobiFone khi đến mua thiết bị, phụ kiện tại cửa hàng MobiFone sẽ có cơ hội nhận ngay chữ: “ron” hoặc “rang” để tăng thêm cơ hội trúng giải đặc biệt.

Chia sẻ thêm về lý do chọn tượng gà vàng làm giải đặc biệt của chương trình, đại diện MobiFone cho biết: “Gà trống được coi là con vật hội tụ đủ 5 đức tính: văn (cái mào đỏ tựa chiếc mũ của quan văn), vũ (cựa gà bén nhọn như gươm - vũ khí để đấu chọi), dũng (gặp đối thủ đấu chọi để giành thắng thua), nhân (có cái ăn thì gọi nhau cùng hưởng) và tín (gáy sáng đúng giờ, không ngày nào quên)".

"Với các nước Á Đông như Việt Nam, tiếng gáy của gà trống như báo hiệu nhiều may mắn và tốt đẹp cho ngày mới. Bởi vậy, với món quà đặc biệt là linh vật gà trống vàng, chúng tôi mong muốn đem những điềm lành, tốt đẹp đến khách hàng và gửi lời chúc may mắn, tài lộc cho một năm mới thịnh vượng”, đại diện MobiFone chia sẻ thêm.

Độc giả xem chi tiết chương trình “Cùng săn lộc vàng, rộn ràng đón xuân” tại đây hoặc liên hệ tổng đài: 9090

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm