Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quá tải hồ sơ, người xin visa Hàn Quốc 5 năm phải chờ qua 14/6

Những người muốn đăng ký lịch hẹn xin visa 5 năm Hàn Quốc tại Trung tâm đăng ký visa trụ sở Hà Nội sẽ phải chờ đến sau ngày 14/6 do tình trạng quá tải.

Xác nhận với Zing.vn, đại diện Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc cho biết: "Hiện lượng người đăng ký lịch hẹn xin visa 5 năm đã kín cho đến ngày 14/6. Phía Trung tâm đã có thông báo trên website để tiện cho mọi người theo dõi. Sau ngày 14/6, chúng tôi vẫn chưa có lịch cụ thể về việc mở lại đăng ký".

Bắt đầu từ ngày 25/4, tất cả các loại visa đều được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc, trụ sở nằm trên đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Riêng visa 5 năm, Trung tâm chỉ tiếp nhận những hồ sơ đã đăng ký online trên website của Korea Visa Application Center. Nếu thông tin đăng ký hẹn online thiếu nhất quán với thông tin cá nhân của người đăng ký visa, hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

visa 5 nam han quoc anh 1
Những người muốn xin visa 5 năm tại Hà Nội phải chờ qua ngày 14/6. Ảnh: Anh Tú.

So với thời điểm hồ sơ được nộp về văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc, đặt trụ sở tại đường Trần Duy Hưng, tình trạng cò mồi, tranh giành chỗ đã được thay đổi đáng kể. Theo ghi nhận từ Zing.vn, bảo vệ Trung tâm đăng ký visa sẽ mời tất cả những trường hợp gây rối, mất trật tự ra ngoài và từ chối phát thẻ.

Tuy tình trạng hỗn loạn đã được cải thiện, lượng người đổ xô xin visa Hàn Quốc, đặc biệt là visa 5 năm vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Trên phần thông báo của website Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội khuyên các cá nhân nên nộp hồ sơ vào buổi chiều để tránh tình trạng quá tải vào buổi sáng.

Trả lời Zing.vn, đại diện của Trung tâm cho biết mỗi ngày họ tiếp nhận hơn 1.000 hồ sơ. Riêng trong ngày 7/5, số hồ sơ nhận được đã lên tới con số 1.300.

Tại trụ sở đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.HCM, những trường hợp muốn xin visa 5 năm có thể đăng ký lịch hẹn từ cuối tháng 7. Theo đó, tính đến 12h ngày 7/5, Trung tâm chỉ còn lịch trống vào các ngày 29, 30. 

Trước đó, từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc cho phép tất cả công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng được cấp visa 5 năm đến nước này mà không cần phải chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, một vài trường hợp vẫn sẽ phải chứng minh việc làm để tránh các khả năng xấu có thể xảy ra. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm được phép lưu trú ở Hàn Quốc trong vòng 30 ngày tính từ lúc nhập cảnh.

Xếp hàng khổ quá, mong đại sứ quán Hàn Quốc cho đăng ký online Anh Trần Văn Tuấn tỏ sự bức xúc khi phải đi từ 2h sáng 5 ngày liên tục mà vẫn không xin được visa. Anh mong đại sứ quán sẽ phân luồng hoặc cho đăng ký online để người ở xa bớt khổ.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch